BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4957 | Date: 29-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

અંધકાર, અંધકાર, અંધકાર રે જીવનમાં, ઘોર અંધકારમાં ઘેરાયેલો છું

  No Audio

Andhakar, Andhakar, Andhakar Re Jeevanama, Ghor Andhakarma Gherayelo Chu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-09-29 1993-09-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=457 અંધકાર, અંધકાર, અંધકાર રે જીવનમાં, ઘોર અંધકારમાં ઘેરાયેલો છું અંધકાર, અંધકાર, અંધકાર રે જીવનમાં, ઘોર અંધકારમાં ઘેરાયેલો છું
દેખાતો નથી પ્રકાશ જ્યાં, જોઈ નથી ખુદને જ્યાં, એવા અંધકારમાં ઘેરાયેલો છું
દેખાય ના, ત્યાં પડછાયો મારો મને, એવા અંધકારમાં તો ઘેરાયેલો છું
દેખાતો નથી મારગ તો ક્યાંય, સૂઝતી નથી રાહ ક્યાંય, એવો હું ઘેરાયેલો છું
ડગલે ડગલાં પડે છે ક્યાં, સમજ એની પડે ના, એવા અંધકારમાં ઘેરાયેલો છું
મળશે પ્રકાશ કઈ દિશામાંથી, નથી એ સમજાતું,સર્વ દિશાઓમાંથી ઘેરાયેલો છું
ગયો ભૂલી અસ્તિત્વ પ્રકાશનું, એવા અંધકારથી તો હું ઘેરાયેલો છું
થાતો નથી સહન અંધકાર તો, જ્યાં પ્રકાશમાંથી અંધકારમાં ફેંકાયો છું
અશ્રદ્ધા, અજ્ઞાન, વિકાર, દીધા નામ જુદા જુદા, એવા અંધકારથી ઘેરાયેલો છું
જલી જ્યોત જ્યાં પ્રભુના નામની તો હૈયે, પ્રકાશનું કિરણ ત્યાં હું તો પામ્યો છું
Gujarati Bhajan no. 4957 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અંધકાર, અંધકાર, અંધકાર રે જીવનમાં, ઘોર અંધકારમાં ઘેરાયેલો છું
દેખાતો નથી પ્રકાશ જ્યાં, જોઈ નથી ખુદને જ્યાં, એવા અંધકારમાં ઘેરાયેલો છું
દેખાય ના, ત્યાં પડછાયો મારો મને, એવા અંધકારમાં તો ઘેરાયેલો છું
દેખાતો નથી મારગ તો ક્યાંય, સૂઝતી નથી રાહ ક્યાંય, એવો હું ઘેરાયેલો છું
ડગલે ડગલાં પડે છે ક્યાં, સમજ એની પડે ના, એવા અંધકારમાં ઘેરાયેલો છું
મળશે પ્રકાશ કઈ દિશામાંથી, નથી એ સમજાતું,સર્વ દિશાઓમાંથી ઘેરાયેલો છું
ગયો ભૂલી અસ્તિત્વ પ્રકાશનું, એવા અંધકારથી તો હું ઘેરાયેલો છું
થાતો નથી સહન અંધકાર તો, જ્યાં પ્રકાશમાંથી અંધકારમાં ફેંકાયો છું
અશ્રદ્ધા, અજ્ઞાન, વિકાર, દીધા નામ જુદા જુદા, એવા અંધકારથી ઘેરાયેલો છું
જલી જ્યોત જ્યાં પ્રભુના નામની તો હૈયે, પ્રકાશનું કિરણ ત્યાં હું તો પામ્યો છું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
aṁdhakāra, aṁdhakāra, aṁdhakāra rē jīvanamāṁ, ghōra aṁdhakāramāṁ ghērāyēlō chuṁ
dēkhātō nathī prakāśa jyāṁ, jōī nathī khudanē jyāṁ, ēvā aṁdhakāramāṁ ghērāyēlō chuṁ
dēkhāya nā, tyāṁ paḍachāyō mārō manē, ēvā aṁdhakāramāṁ tō ghērāyēlō chuṁ
dēkhātō nathī māraga tō kyāṁya, sūjhatī nathī rāha kyāṁya, ēvō huṁ ghērāyēlō chuṁ
ḍagalē ḍagalāṁ paḍē chē kyāṁ, samaja ēnī paḍē nā, ēvā aṁdhakāramāṁ ghērāyēlō chuṁ
malaśē prakāśa kaī diśāmāṁthī, nathī ē samajātuṁ,sarva diśāōmāṁthī ghērāyēlō chuṁ
gayō bhūlī astitva prakāśanuṁ, ēvā aṁdhakārathī tō huṁ ghērāyēlō chuṁ
thātō nathī sahana aṁdhakāra tō, jyāṁ prakāśamāṁthī aṁdhakāramāṁ phēṁkāyō chuṁ
aśraddhā, ajñāna, vikāra, dīdhā nāma judā judā, ēvā aṁdhakārathī ghērāyēlō chuṁ
jalī jyōta jyāṁ prabhunā nāmanī tō haiyē, prakāśanuṁ kiraṇa tyāṁ huṁ tō pāmyō chuṁ




First...49514952495349544955...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall