BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4959 | Date: 29-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

સાચી રાહ ઉપર જયાં તું ચાલ્યો નથી, દુઃખની ફરિયાદ કર્યા વિના તું રહ્યો નથી

  No Audio

Sachi Raah Upar Jya Tu Chalyo Nathi, Dukhni Fariyaad Karya Vina Tu Rahyo Nat

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-09-29 1993-09-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=459 સાચી રાહ ઉપર જયાં તું ચાલ્યો નથી, દુઃખની ફરિયાદ કર્યા વિના તું રહ્યો નથી સાચી રાહ ઉપર જયાં તું ચાલ્યો નથી, દુઃખની ફરિયાદ કર્યા વિના તું રહ્યો નથી
જીવનના તોફાનો ને તોફાનોમાં, તારા અહંને જ્યાં તું તો સમજ્યો નથી
ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓના તાંડવને, જીવનમાં તો જ્યાં તેં નાથ્યા નથી
વિમળ પ્રેમને ભૂલ્યો જીવનમાં તું જ્યાં, હૈયે જીવનમાં જ્યાં એ જગાવ્યો નથી
ભૂલ્યો સરળતા ને સજ્જનતા તું જીવનમાં, કૂડકપટમાંથી હાથ તેં કાઢયો નથી
ભૂલ્યો સ્મરણ તું માતપિતાનું, માયામાં નિત્ય રમણ કર્યા વિના તું રહ્યો નથી
મારા તારાના ભેદ હૈયેથી મિટાવી શક્યો નથી, રચ્યોપચ્યો એમાં, રહ્યાં વિના તું રહ્યો નથી
સત્યની રાહ તું પકડી શક્યો નથી, જ્યાં અસત્ય જીવનમાં તું છોડી શક્યો નથી
હરેક આત્મામાં પરમાત્માને જીવનમાં જ્યાં તું તો જોઈ શક્યો નથી
જગમાં સદાયે પથરાયેલી એની શક્તિને, જ્યાં તું નમી શક્યો નથી
Gujarati Bhajan no. 4959 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સાચી રાહ ઉપર જયાં તું ચાલ્યો નથી, દુઃખની ફરિયાદ કર્યા વિના તું રહ્યો નથી
જીવનના તોફાનો ને તોફાનોમાં, તારા અહંને જ્યાં તું તો સમજ્યો નથી
ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓના તાંડવને, જીવનમાં તો જ્યાં તેં નાથ્યા નથી
વિમળ પ્રેમને ભૂલ્યો જીવનમાં તું જ્યાં, હૈયે જીવનમાં જ્યાં એ જગાવ્યો નથી
ભૂલ્યો સરળતા ને સજ્જનતા તું જીવનમાં, કૂડકપટમાંથી હાથ તેં કાઢયો નથી
ભૂલ્યો સ્મરણ તું માતપિતાનું, માયામાં નિત્ય રમણ કર્યા વિના તું રહ્યો નથી
મારા તારાના ભેદ હૈયેથી મિટાવી શક્યો નથી, રચ્યોપચ્યો એમાં, રહ્યાં વિના તું રહ્યો નથી
સત્યની રાહ તું પકડી શક્યો નથી, જ્યાં અસત્ય જીવનમાં તું છોડી શક્યો નથી
હરેક આત્મામાં પરમાત્માને જીવનમાં જ્યાં તું તો જોઈ શક્યો નથી
જગમાં સદાયે પથરાયેલી એની શક્તિને, જ્યાં તું નમી શક્યો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sachi raah upar jayam tu chalyo nathi, dukh ni phariyaad karya veena tu rahyo nathi
jivanana tophano ne tophanomam, taara ahanne jya tu to samjyo nathi
ichchhaone ichchhaona tandavane, jivanamam to jya te nathya nathi
vimala prem ne bhulyo jivanamam tu jyam, haiye jivanamam jya e jagavyo nathi
bhulyo saralata ne sajjanata tu jivanamam, kudakapatamanthi haath te kadhayo nathi
bhulyo smaran tu matapitanum, maya maa nitya ramana karya veena tu rahyo nathi
maara taara na bhed haiyethi mitavi shakyo nathi, rachyopachyo emam, rahyam veena tu rahyo nathi
satyani raah tu pakadi shakyo nathi, jya asatya jivanamam tu chhodi shakyo nathi
hareka atmamam paramatmane jivanamam jya tu to joi shakyo nathi
jag maa sadaaye patharayeli eni shaktine, jya tu nami shakyo nathi




First...49564957495849594960...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall