BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4961 | Date: 29-Sep-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક જ બીજમાંથી તો ઊગે, જમીનમાંથી થડને એનું રે મૂળિયું

  No Audio

Ek Ja Bijamathi To Uge, Jaminmathi Thadene Enu Re Muliyu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-09-29 1993-09-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=461 એક જ બીજમાંથી તો ઊગે, જમીનમાંથી થડને એનું રે મૂળિયું એક જ બીજમાંથી તો ઊગે, જમીનમાંથી થડને એનું રે મૂળિયું
થડ તો વધે ઉપરને ઉપર, જાય જમીનમાં મૂળ એનું તો ઊંડું
શોધવું હશે બીજના એ મૂળને, પડશે જમીનમાં ઊતરવું તો ઊંડું
પહોંચાડે સત્ત્વ મૂળિયું તો ઝાડને, થડને લઈ સત્ત્વ જમીનમાંથી લઈ એનુ
થાય ઝાડ પાન વર્ષામાં ભીના, પાય છે પાણી, ઝાડ, પાનને તો મૂળિયાં
મૂળ વિના રહી ના શકે ઝાડ તો જમીન ઉપર તો ઊભું
છે કર્મ તો મૂળ જીવનનું, કર્મ વિના રહી ના શકે જીવન તો ઊભું
પરંપરા સર્જાતી જાશે ઝાડની, રહેશે મૂળ તો જ્યાં સુધી રે ઊભું
તોડવા પરંપરાઓને, પડશે જીવનમાં તો એ મૂળને ઊખેડવું
પડશે કાં એને તો બાળવું કે, કાં પડશે એને પ્રભુચરણે ધરવું
Gujarati Bhajan no. 4961 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક જ બીજમાંથી તો ઊગે, જમીનમાંથી થડને એનું રે મૂળિયું
થડ તો વધે ઉપરને ઉપર, જાય જમીનમાં મૂળ એનું તો ઊંડું
શોધવું હશે બીજના એ મૂળને, પડશે જમીનમાં ઊતરવું તો ઊંડું
પહોંચાડે સત્ત્વ મૂળિયું તો ઝાડને, થડને લઈ સત્ત્વ જમીનમાંથી લઈ એનુ
થાય ઝાડ પાન વર્ષામાં ભીના, પાય છે પાણી, ઝાડ, પાનને તો મૂળિયાં
મૂળ વિના રહી ના શકે ઝાડ તો જમીન ઉપર તો ઊભું
છે કર્મ તો મૂળ જીવનનું, કર્મ વિના રહી ના શકે જીવન તો ઊભું
પરંપરા સર્જાતી જાશે ઝાડની, રહેશે મૂળ તો જ્યાં સુધી રે ઊભું
તોડવા પરંપરાઓને, પડશે જીવનમાં તો એ મૂળને ઊખેડવું
પડશે કાં એને તો બાળવું કે, કાં પડશે એને પ્રભુચરણે ધરવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek j bijamanthi to uge, jaminamanthi thadane enu re muliyum
thada to vadhe uparane upara, jaay jaminamam mula enu to undum
shodhavum hashe beej na e mulane, padashe jaminamam utaravum to undum
pahonchade sattva muliyum to jadane, thadane lai sattva jaminamanthi lai enu
thaay jada pan varshamam bhina, paya che pani, jada, panane to muliyam
mula veena rahi na shake jada to jamina upar to ubhum
che karma to mula jivananum, karma veena rahi na shake jivan to ubhum
parampara sarjati jaashe jadani, raheshe mula to jya sudhi re ubhum
todava paramparaone, padashe jivanamam to e mulane ukhedavum
padashe kaa ene to balavum ke, kaa padashe ene prabhucharane dharavum




First...49564957495849594960...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall