BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4964 | Date: 01-Oct-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કંપ કંપ કંપ, હૈયું મારું જ્યાં કંપી ગયું, જીવનમાં રે ધરતીકંપ એ તો સર્જી ગયું

  No Audio

Kaamp Kaamp Kaamp, Haiyu Maru Jya Kaampi Gayu, Jeevanama Re Dharatikaamp E To Sarji Gayu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-10-01 1993-10-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=464 કંપ કંપ કંપ, હૈયું મારું જ્યાં કંપી ગયું, જીવનમાં રે ધરતીકંપ એ તો સર્જી ગયું કંપ કંપ કંપ, હૈયું મારું જ્યાં કંપી ગયું, જીવનમાં રે ધરતીકંપ એ તો સર્જી ગયું
હૈયાંના એ કંપનમાંને કંપનમાં, વિચારો ને વિચારોને, ક્યાંને ક્યાં એ તો ફેંકી ગયું
ગુમાવી બેઠો સ્થિરતા એમાં તો હું, જીવના મારું એમાં તો હલી ગયું
બચવાના ફાંફાં નિષ્ફળ ગયા રે એમાં, કારણ તો એ શોધતું રહ્યું
મળ્યા ના સાચા કારણો તો જ્યાં એના, ત્યાં સુધી એ તો કંપી રહ્યું
મળી જરા જ્યાં શાંતિ એની, કારણ શોધવામાંને શોધવામાં એ ડૂબી ગયું
શોધતાને શોધતા કારણો, અનેક કારણો તરફ ઇશારા એ તો કરતું ગયું
કરતા વિશ્લેષણો કારણોના, થોડા કારણોનું ઝૂમખું ત્યાં હાથમાં તો રહ્યું
એક એક કારણોમાં ને દર્પણમાં, હૈયાંના ધરતીકંપનું દર્શન તો મળ્યું
કામ, ક્રોધ, લોભ, મોહ, વિકારોના જીવનમાં, એના છંટકાવનું મિશ્રણ મળ્યું
સ્વીકારી ના શક્યું હૈયું એને તો જ્યાં, તોફાન હૈયાંમાં એ તો સર્જી ગયું
થાકી થાકી હૈયું પ્રભુના શરણે જ્યાં ગયું, કંપન હૈયાંનું ત્યાં તો શમી ગયું
મળી શાંતિ એને ત્યાં તો જ્યાં, ધરતીકંપના આંચકા બંધ એ તો કરી ગયું
Gujarati Bhajan no. 4964 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કંપ કંપ કંપ, હૈયું મારું જ્યાં કંપી ગયું, જીવનમાં રે ધરતીકંપ એ તો સર્જી ગયું
હૈયાંના એ કંપનમાંને કંપનમાં, વિચારો ને વિચારોને, ક્યાંને ક્યાં એ તો ફેંકી ગયું
ગુમાવી બેઠો સ્થિરતા એમાં તો હું, જીવના મારું એમાં તો હલી ગયું
બચવાના ફાંફાં નિષ્ફળ ગયા રે એમાં, કારણ તો એ શોધતું રહ્યું
મળ્યા ના સાચા કારણો તો જ્યાં એના, ત્યાં સુધી એ તો કંપી રહ્યું
મળી જરા જ્યાં શાંતિ એની, કારણ શોધવામાંને શોધવામાં એ ડૂબી ગયું
શોધતાને શોધતા કારણો, અનેક કારણો તરફ ઇશારા એ તો કરતું ગયું
કરતા વિશ્લેષણો કારણોના, થોડા કારણોનું ઝૂમખું ત્યાં હાથમાં તો રહ્યું
એક એક કારણોમાં ને દર્પણમાં, હૈયાંના ધરતીકંપનું દર્શન તો મળ્યું
કામ, ક્રોધ, લોભ, મોહ, વિકારોના જીવનમાં, એના છંટકાવનું મિશ્રણ મળ્યું
સ્વીકારી ના શક્યું હૈયું એને તો જ્યાં, તોફાન હૈયાંમાં એ તો સર્જી ગયું
થાકી થાકી હૈયું પ્રભુના શરણે જ્યાં ગયું, કંપન હૈયાંનું ત્યાં તો શમી ગયું
મળી શાંતિ એને ત્યાં તો જ્યાં, ધરતીકંપના આંચકા બંધ એ તો કરી ગયું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kampa kampa kampa, haiyu maaru jya kampi gayum, jivanamam re dharatikampa e to sarji gayu
haiyanna e kampanamanne kampanamam, vicharo ne vicharone, kyanne kya e to phenki gayu
gumavi betho sthirata ema to hum, jivan maaru ema to hali gayu
bachavana phampham nishphal gaya re emam, karana to e shodhatum rahyu
malya na saacha karano to jya ena, tya sudhi e to kampi rahyu
mali jara jya shanti eni, karana shodhavamanne shodhavamam e dubi gayu
shodhatane shodhata karano, anek karano taraph ishara e to kartu gayu
karta vishleshano karanona, thoda karanonum jumakhum tya haath maa to rahyu
ek eka karanomam ne darpanamam, haiyanna dharatikampanum darshan to malyu
kama, krodha, lobha, moha, vikaaro na jivanamam, ena chhantakavanum mishrana malyu
swikari na shakyum haiyu ene to jyam, tophana haiyammam e to sarji gayu
thaaki thaki haiyu prabhu na sharane jya gayum, kampana haiyannum tya to shami gayu
mali shanti ene tya to jyam, dharatikampana anchaka bandh e to kari gayu




First...49614962496349644965...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall