BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4971 | Date: 03-Oct-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જિંદગીની મારી હર રાહ પર, દેખભાળ તો મારી જે કરતું હતું

  No Audio

Jindagini Mari Raah Par, Dekhbhala To Mari Je Karatu Hatu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-10-03 1993-10-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=471 જિંદગીની મારી હર રાહ પર, દેખભાળ તો મારી જે કરતું હતું જિંદગીની મારી હર રાહ પર, દેખભાળ તો મારી જે કરતું હતું
એ કોણ હતું, એ કોણ હતું, એ તો કોણ હતું
નવ નવ માસના, મારા ગર્ભવાસમાં, રક્ષણ મારું જે કરતું હતું
રહી રહી સદા મારી અંદર, સદા મને જે નીરખી રહ્યું હતું
પડયો જીવનમાં જ્યારે જ્યારે, સદા ઊભું મને એમાં કરતું હતું
ઘોર ઘેરા અંધકાર છવાયા મનમાં, પ્રકાશનું કિરણ જે દેતું હતું
મારા પ્રેમ તરસ્યા દિલને, પ્રેમપાન સદા તો જે પાતું હતું
મારા મનની ને હૈયાની અશાંતિમાં, જે શાંતિ મને દેતું હતું
મારા જીવનને પ્રગતિની રાહે, અદૃશ્ય રીતે જે દોરી રહ્યું હતું
અથાગ ચિંતાના ભારમાં પણ, સદા રાહત જે આપતું હતું
સદા સાથે રહી, અદૃશ્ય રહી, સહાય સદા તો જે કરતું હતું
આ બધું સદા તો જે કરતું હતું, છતાં એ તો અદૃશ્ય હતું
Gujarati Bhajan no. 4971 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જિંદગીની મારી હર રાહ પર, દેખભાળ તો મારી જે કરતું હતું
એ કોણ હતું, એ કોણ હતું, એ તો કોણ હતું
નવ નવ માસના, મારા ગર્ભવાસમાં, રક્ષણ મારું જે કરતું હતું
રહી રહી સદા મારી અંદર, સદા મને જે નીરખી રહ્યું હતું
પડયો જીવનમાં જ્યારે જ્યારે, સદા ઊભું મને એમાં કરતું હતું
ઘોર ઘેરા અંધકાર છવાયા મનમાં, પ્રકાશનું કિરણ જે દેતું હતું
મારા પ્રેમ તરસ્યા દિલને, પ્રેમપાન સદા તો જે પાતું હતું
મારા મનની ને હૈયાની અશાંતિમાં, જે શાંતિ મને દેતું હતું
મારા જીવનને પ્રગતિની રાહે, અદૃશ્ય રીતે જે દોરી રહ્યું હતું
અથાગ ચિંતાના ભારમાં પણ, સદા રાહત જે આપતું હતું
સદા સાથે રહી, અદૃશ્ય રહી, સહાય સદા તો જે કરતું હતું
આ બધું સદા તો જે કરતું હતું, છતાં એ તો અદૃશ્ય હતું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jindagini maari haar raah para, dekhabhala to maari je kartu hatu
e kona hatum, e kona hatum, e to kona hatu
nav nava masana, maara garbhavasamam, rakshan maaru je kartu hatu
rahi rahi saad maari andara, saad mane je nirakhi rahyu hatu
padayo jivanamam jyare jyare, saad ubhum mane ema kartu hatu
ghora ghera andhakaar chhavaya manamam, prakashanum kirana je detum hatu
maara prem tarasya dilane, premapana saad to je patum hatu
maara manani ne haiyani ashantimam, je shanti mane detum hatu
maara jivanane pragatini rahe, adrishya rite je dori rahyu hatu
athaga chintan bharamam pana, saad rahata je apatum hatu
saad saathe rahi, adrishya rahi, sahaay saad to je kartu hatu
a badhu saad to je kartu hatum, chhata e to adrishya hatu




First...49664967496849694970...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall