BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4974 | Date: 05-Oct-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

પડયો પડછાયો જીવનમાં દુર્ભાગ્યનો એકવાર તો જ્યાં

  No Audio

Padyo Padachayo Jevanama Durbhagyano Ekvaar To Jya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1993-10-05 1993-10-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=474 પડયો પડછાયો જીવનમાં દુર્ભાગ્યનો એકવાર તો જ્યાં પડયો પડછાયો જીવનમાં દુર્ભાગ્યનો એકવાર તો જ્યાં
જીવનમાં રે એ તો, દોડાવતોને દોડાવતો તો રહેશે
રહેવા ના દેશે સ્થિર એ તો, શ્વાસો ઊંચા જીવનમાં ચડાવતો રહેશે
સફળતા પાછળ તો દોડાવી, ફાંફાં એ તો મરાવતો તો રહેશે
કારણ વિનાના કારણ જીવનમાં, ઊભા એ તો કરાવતો રહેશે
સુખના દર્શનને જીવનમાં, એ દૂરને દૂરથી સલામ કરાવતો રહેશે
પ્રેમપાત્રને જીવનમાં રે, એ તો અપ્રિય બનાવતો તો રહેશે
સુખ સમૃદ્ધિની છોળોને જીવનમાં, એ તો ઉખેડતો તો રહેશે
હૈયે ભરેલા વિશ્વાસને જીવનમાં એ તો, કસોટીએ ચડાવતો રહેશે
સીધે પાટે ચાલતી ગાડીને રે એ તો, ઊંધે પાટે ચડાવતો રહેશે
સમજદારીમાં પણ જીવનમાં, એ બેસમજદારી તો કરાવતો રહેશે
Gujarati Bhajan no. 4974 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પડયો પડછાયો જીવનમાં દુર્ભાગ્યનો એકવાર તો જ્યાં
જીવનમાં રે એ તો, દોડાવતોને દોડાવતો તો રહેશે
રહેવા ના દેશે સ્થિર એ તો, શ્વાસો ઊંચા જીવનમાં ચડાવતો રહેશે
સફળતા પાછળ તો દોડાવી, ફાંફાં એ તો મરાવતો તો રહેશે
કારણ વિનાના કારણ જીવનમાં, ઊભા એ તો કરાવતો રહેશે
સુખના દર્શનને જીવનમાં, એ દૂરને દૂરથી સલામ કરાવતો રહેશે
પ્રેમપાત્રને જીવનમાં રે, એ તો અપ્રિય બનાવતો તો રહેશે
સુખ સમૃદ્ધિની છોળોને જીવનમાં, એ તો ઉખેડતો તો રહેશે
હૈયે ભરેલા વિશ્વાસને જીવનમાં એ તો, કસોટીએ ચડાવતો રહેશે
સીધે પાટે ચાલતી ગાડીને રે એ તો, ઊંધે પાટે ચડાવતો રહેશે
સમજદારીમાં પણ જીવનમાં, એ બેસમજદારી તો કરાવતો રહેશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
padayo padachhayo jivanamam durbhagyano ekavara to jya
jivanamam re e to, dodavatone dodavato to raheshe
raheva na deshe sthir e to, shvaso unch jivanamam chadavato raheshe
saphalata paachal to dodavi, phampham e to maravato to raheshe
karana veena na karana jivanamam, ubha e to karavato raheshe
sukh na darshanane jivanamam, e durane durathi salama karavato raheshe
premapatrane jivanamam re, e to apriya banavato to raheshe
sukh sanriddhini chholone jivanamam, e to ukhedato to raheshe
haiye bharela vishvasane jivanamam e to, kasotie chadavato raheshe
sidhe pate chalati gadine re e to, undhe pate chadavato raheshe
samajadarimam pan jivanamam, e besamajadari to karavato raheshe




First...49714972497349744975...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall