BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4981 | Date: 10-Oct-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જોવા મળે છે જગમાં, બુદ્ધિના જુદા જુદા પ્રકાર, મળે છે જોવા કોઈને કોઈના વધારા

  No Audio

Jova Male Che Jagama, Buddhina Juda Juda Prakar, Male Che Jova Koine Koina Vadhara

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-10-10 1993-10-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=481 જોવા મળે છે જગમાં, બુદ્ધિના જુદા જુદા પ્રકાર, મળે છે જોવા કોઈને કોઈના વધારા જોવા મળે છે જગમાં, બુદ્ધિના જુદા જુદા પ્રકાર, મળે છે જોવા કોઈને કોઈના વધારા
મળે છે જોવા કયાંક તો મંદતાના ઇશારા, મળે છે ક્યાંક તો જોવા એના તો ચમકારા
અંધકારમાં પણ મળી જાય છે રે જોવા, જગમાં રે પ્રકાશના એના તો ફુવારા
નથી જગમાં તો કાંઈ, નથી કાંઈ એમાં તો, કાળા કે ગોરાના તો ઇજારા
માનવકાળની સંસ્કૃતિના સર્જનમાં તો, મળે છે રે જોવા જગમાં એના પુરાવા
પુરાઈ નથી શક્તિ એની, શક્તિ તો કોઈ કેદમાં, કરતા ઉપયોગ થાય છે એમાં વધારા
મળ્યા સાથ બુદ્ધિને તો જ્યાં અનુભવના, થાતા રહ્યાં વિસ્તૃત એના કિનારા
રહ્યાં યોગદાન એના જગતને ને જીવનને, હટયા જીવનમાં ત્યાં તો બધા અંધારા
Gujarati Bhajan no. 4981 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જોવા મળે છે જગમાં, બુદ્ધિના જુદા જુદા પ્રકાર, મળે છે જોવા કોઈને કોઈના વધારા
મળે છે જોવા કયાંક તો મંદતાના ઇશારા, મળે છે ક્યાંક તો જોવા એના તો ચમકારા
અંધકારમાં પણ મળી જાય છે રે જોવા, જગમાં રે પ્રકાશના એના તો ફુવારા
નથી જગમાં તો કાંઈ, નથી કાંઈ એમાં તો, કાળા કે ગોરાના તો ઇજારા
માનવકાળની સંસ્કૃતિના સર્જનમાં તો, મળે છે રે જોવા જગમાં એના પુરાવા
પુરાઈ નથી શક્તિ એની, શક્તિ તો કોઈ કેદમાં, કરતા ઉપયોગ થાય છે એમાં વધારા
મળ્યા સાથ બુદ્ધિને તો જ્યાં અનુભવના, થાતા રહ્યાં વિસ્તૃત એના કિનારા
રહ્યાં યોગદાન એના જગતને ને જીવનને, હટયા જીવનમાં ત્યાં તો બધા અંધારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jova male che jagamam, buddhina juda juda prakara, male che jova koine koina vadhara
male che jova kayanka to mandatana ishara, male che kyanka to jova ena to chamakara
andhakaar maa pan mali jaay che re jova, jag maa re prakashana ena to phuvara
nathi jag maa to kami, nathi kai ema to, kaal ke gorana to ijara
manavakalani sanskritina sarjanamam to, male che re jova jag maa ena purava
purai nathi shakti eni, shakti to koi kedamam, karta upayog thaay che ema vadhara
malya saath buddhine to jya anubhavana, thaata rahyam vistrita ena kinara
rahyam yogadana ena jagatane ne jivanane, hataya jivanamam tya to badha andhara




First...49764977497849794980...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall