BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4549 | Date: 23-Feb-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

લેજો રે, તમે લેજો રે નામ પ્રભુનું તો જીવનમાં, તો પૂરા પ્રેમથી રે

  No Audio

Lejo Re, Tame Lejo Re Naam Prabhunu To Jeevanama, To Pura Premthi Re

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1993-02-23 1993-02-23 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=49 લેજો રે, તમે લેજો રે નામ પ્રભુનું તો જીવનમાં, તો પૂરા પ્રેમથી રે લેજો રે, તમે લેજો રે નામ પ્રભુનું તો જીવનમાં, તો પૂરા પ્રેમથી રે
ભરજો રે, ભાવ તો પૂરા નામમાં રે, પ્રાણવંતુ એને તો કરજો રે
લેજો નામ તમે તો એવું રે, ઝણઝણી ઊઠે તાર હૈયાંમાં તો એમાં રે
લેજો નામ તમે તો એવું રે, નામધારી આંખ સામે આવી ઊભા રહે રે
એના નામે નામે ને ભાવે ભાવે રે, આંખ પ્રભુની તો એમાં ઠરશે રે
ભૂલી ના શકશો ભાન એમાં જો તમારું રે, ભાવ એમાં ક્યાંથી આવશે રે
ભાવ વિના ચાહે ના પ્રભુ તો બીજું, રાખતો ના એને ભાવ વિના ખાલી રે
મળશે આનંદ એમાં એવો રે, થઈ શકશે ના તુલના એની બીજા સાથે રે
શરૂ થાશે આનંદ તો જ્યાં એમાં, રહેશે એ તો વહેતો ને વહેતો રે
રોમેરોમ નામ બોલવા લાગશે રે, ધન્ય ઘડી બની એ તો જાશે રે
Gujarati Bhajan no. 4549 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લેજો રે, તમે લેજો રે નામ પ્રભુનું તો જીવનમાં, તો પૂરા પ્રેમથી રે
ભરજો રે, ભાવ તો પૂરા નામમાં રે, પ્રાણવંતુ એને તો કરજો રે
લેજો નામ તમે તો એવું રે, ઝણઝણી ઊઠે તાર હૈયાંમાં તો એમાં રે
લેજો નામ તમે તો એવું રે, નામધારી આંખ સામે આવી ઊભા રહે રે
એના નામે નામે ને ભાવે ભાવે રે, આંખ પ્રભુની તો એમાં ઠરશે રે
ભૂલી ના શકશો ભાન એમાં જો તમારું રે, ભાવ એમાં ક્યાંથી આવશે રે
ભાવ વિના ચાહે ના પ્રભુ તો બીજું, રાખતો ના એને ભાવ વિના ખાલી રે
મળશે આનંદ એમાં એવો રે, થઈ શકશે ના તુલના એની બીજા સાથે રે
શરૂ થાશે આનંદ તો જ્યાં એમાં, રહેશે એ તો વહેતો ને વહેતો રે
રોમેરોમ નામ બોલવા લાગશે રે, ધન્ય ઘડી બની એ તો જાશે રે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lējō rē, tamē lējō rē nāma prabhunuṁ tō jīvanamāṁ, tō pūrā prēmathī rē
bharajō rē, bhāva tō pūrā nāmamāṁ rē, prāṇavaṁtu ēnē tō karajō rē
lējō nāma tamē tō ēvuṁ rē, jhaṇajhaṇī ūṭhē tāra haiyāṁmāṁ tō ēmāṁ rē
lējō nāma tamē tō ēvuṁ rē, nāmadhārī āṁkha sāmē āvī ūbhā rahē rē
ēnā nāmē nāmē nē bhāvē bhāvē rē, āṁkha prabhunī tō ēmāṁ ṭharaśē rē
bhūlī nā śakaśō bhāna ēmāṁ jō tamāruṁ rē, bhāva ēmāṁ kyāṁthī āvaśē rē
bhāva vinā cāhē nā prabhu tō bījuṁ, rākhatō nā ēnē bhāva vinā khālī rē
malaśē ānaṁda ēmāṁ ēvō rē, thaī śakaśē nā tulanā ēnī bījā sāthē rē
śarū thāśē ānaṁda tō jyāṁ ēmāṁ, rahēśē ē tō vahētō nē vahētō rē
rōmērōma nāma bōlavā lāgaśē rē, dhanya ghaḍī banī ē tō jāśē rē
First...45464547454845494550...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall