BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4553 | Date: 27-Feb-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

હલેસા સંભાળ, હલેસા સંભાળ,માજી હલેસા સંભાળ

  No Audio

Halesha Sambhal, Halesha Sambhal, Maji Halesha Sambhal

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-02-27 1993-02-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=53 હલેસા સંભાળ, હલેસા સંભાળ,માજી હલેસા સંભાળ હલેસા સંભાળ, હલેસા સંભાળ,માજી હલેસા સંભાળ
નાવડી તારી ડોલતીને ડોલતી જાય, હલેસા સંભાળ, માજી હલેસા સંભાળ
મોજે મોજે એ તો ઊછળતી જાય, જોજે હાથમાંથી તારા, સુકાન સરકી ના જાય
હશે પૂનમ તેજ કે અમાસનો ઘોર અંધકાર, ચારે બાજુ પાણીને વચ્ચે નાવ
જોશે જોર હાથમાં તારા, જોશે બળ તારા હૈયાંમાં, જોશે તને તો એના રે સાથ
જોજે છૂટે ના લક્ષ્ય આંખ સામેથી તારું, છે એ તારું બળ ને તારું તો સ્થાન
નીકળ્યો છે કરવા સાગર તું પાર, જોજે અધવચ્ચે તું ના તૂટી કે ડૂબી જાય
હશે દિવસ કે ઘોર અંધારીં રાત, છે ચારે બાજુ જળ ને છે જળ તારો તો આધાર
હશે ત્યાં તો કુદરતનો આધાર, હશે ત્યાં તો કુદરત તારી તો રક્ષણહાર
છિદ્રોપર રાખજે તું સતત ધ્યાન, જોજે નાવડીમાં તારી પાણી તો ના ભરાય
માગશે તારો પરિશ્રમ અથાગ, જોશે મહેનત તારી અથાગ, વળી ઉપરવાળા પર પૂરો વિશ્વાસ
Gujarati Bhajan no. 4553 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હલેસા સંભાળ, હલેસા સંભાળ,માજી હલેસા સંભાળ
નાવડી તારી ડોલતીને ડોલતી જાય, હલેસા સંભાળ, માજી હલેસા સંભાળ
મોજે મોજે એ તો ઊછળતી જાય, જોજે હાથમાંથી તારા, સુકાન સરકી ના જાય
હશે પૂનમ તેજ કે અમાસનો ઘોર અંધકાર, ચારે બાજુ પાણીને વચ્ચે નાવ
જોશે જોર હાથમાં તારા, જોશે બળ તારા હૈયાંમાં, જોશે તને તો એના રે સાથ
જોજે છૂટે ના લક્ષ્ય આંખ સામેથી તારું, છે એ તારું બળ ને તારું તો સ્થાન
નીકળ્યો છે કરવા સાગર તું પાર, જોજે અધવચ્ચે તું ના તૂટી કે ડૂબી જાય
હશે દિવસ કે ઘોર અંધારીં રાત, છે ચારે બાજુ જળ ને છે જળ તારો તો આધાર
હશે ત્યાં તો કુદરતનો આધાર, હશે ત્યાં તો કુદરત તારી તો રક્ષણહાર
છિદ્રોપર રાખજે તું સતત ધ્યાન, જોજે નાવડીમાં તારી પાણી તો ના ભરાય
માગશે તારો પરિશ્રમ અથાગ, જોશે મહેનત તારી અથાગ, વળી ઉપરવાળા પર પૂરો વિશ્વાસ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
halēsā saṁbhāla, halēsā saṁbhāla,mājī halēsā saṁbhāla
nāvaḍī tārī ḍōlatīnē ḍōlatī jāya, halēsā saṁbhāla, mājī halēsā saṁbhāla
mōjē mōjē ē tō ūchalatī jāya, jōjē hāthamāṁthī tārā, sukāna sarakī nā jāya
haśē pūnama tēja kē amāsanō ghōra aṁdhakāra, cārē bāju pāṇīnē vaccē nāva
jōśē jōra hāthamāṁ tārā, jōśē bala tārā haiyāṁmāṁ, jōśē tanē tō ēnā rē sātha
jōjē chūṭē nā lakṣya āṁkha sāmēthī tāruṁ, chē ē tāruṁ bala nē tāruṁ tō sthāna
nīkalyō chē karavā sāgara tuṁ pāra, jōjē adhavaccē tuṁ nā tūṭī kē ḍūbī jāya
haśē divasa kē ghōra aṁdhārīṁ rāta, chē cārē bāju jala nē chē jala tārō tō ādhāra
haśē tyāṁ tō kudaratanō ādhāra, haśē tyāṁ tō kudarata tārī tō rakṣaṇahāra
chidrōpara rākhajē tuṁ satata dhyāna, jōjē nāvaḍīmāṁ tārī pāṇī tō nā bharāya
māgaśē tārō pariśrama athāga, jōśē mahēnata tārī athāga, valī uparavālā para pūrō viśvāsa




First...45514552455345544555...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall