BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4556 | Date: 02-Mar-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાનો અમથો મારો જે જીવ જગમાં, જીવોના વનમાં તો અટવાઈ ગયો

  No Audio

Nano Amatho Maro Je Jeev Jagama, Jeevona Vanama To Atavai Gayo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-03-02 1993-03-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=56 નાનો અમથો મારો જે જીવ જગમાં, જીવોના વનમાં તો અટવાઈ ગયો નાનો અમથો મારો જે જીવ જગમાં, જીવોના વનમાં તો અટવાઈ ગયો
લેણદેણ વિનાની, લેણદેણ કરી ઊભી, લેણદેણમાં એ તો અટવાઈ ગયો
પ્રેમના પાન પીવા, જીવનમાં તલસ્યો ઘણું, વેર ને વેરના વનમાં એ તો અટવાઈ ગયો
મસ્તીની મસ્તી ભૂલીને જીવનમાં, મસ્ત મારો જીવ, વ્યવહારમાં તો અટવાઈ ગયો
યાદ કરવા પ્રભુને બેઠો રે જીવ મારો, માયાને માયાના વનમાં અટવાઈ ગયો
સમજદારીના વનમાં નીકળ્યો એ તો ભટકવા, અજ્ઞાનના વનમાંએ અટવાઈ ગયો
સુખના વનમાં ફરવા નીકળ્યો એ તો, દુઃખ ને દુઃખના વનમાં એ અટવાઈ ગયો
સાધવા પ્રગતિ મથ્યો ખૂબ જીવનમાં, અહંને અભિમાનના વનમાં અટવાઈ ગયો
વિચારોને વિચારોની ધારા તો ના અટકી, હવે હું તો વિચારોના વનમાં અટવાઈ ગયો
Gujarati Bhajan no. 4556 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાનો અમથો મારો જે જીવ જગમાં, જીવોના વનમાં તો અટવાઈ ગયો
લેણદેણ વિનાની, લેણદેણ કરી ઊભી, લેણદેણમાં એ તો અટવાઈ ગયો
પ્રેમના પાન પીવા, જીવનમાં તલસ્યો ઘણું, વેર ને વેરના વનમાં એ તો અટવાઈ ગયો
મસ્તીની મસ્તી ભૂલીને જીવનમાં, મસ્ત મારો જીવ, વ્યવહારમાં તો અટવાઈ ગયો
યાદ કરવા પ્રભુને બેઠો રે જીવ મારો, માયાને માયાના વનમાં અટવાઈ ગયો
સમજદારીના વનમાં નીકળ્યો એ તો ભટકવા, અજ્ઞાનના વનમાંએ અટવાઈ ગયો
સુખના વનમાં ફરવા નીકળ્યો એ તો, દુઃખ ને દુઃખના વનમાં એ અટવાઈ ગયો
સાધવા પ્રગતિ મથ્યો ખૂબ જીવનમાં, અહંને અભિમાનના વનમાં અટવાઈ ગયો
વિચારોને વિચારોની ધારા તો ના અટકી, હવે હું તો વિચારોના વનમાં અટવાઈ ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nano amatho maaro je jiva jagamam, jivona vanamam to atavaai gayo
lenadena vinani, lenadena kari ubhi, lenadenamam e to atavaai gayo
prem na pan piva, jivanamam talasyo ghanum, ver ne verana vanamam e to atavaai gayo
mastini masti bhuli ne jiva to atavaai gayo
yaad karva prabhune betho re jiva maro, maya ne mayana vanamam atavaai gayo
samajadarina vanamam nikalyo e to bhatakava, ajnanana vanamame atavaai gayo
sukh na vanamam pharava nikalyo e to, dukh ne
duhkavahana vanamamamamaman atavaai gayo
vicharone vicharoni dhara to na ataki, have hu to vichaaro na vanamam atavaai gayo




First...45514552455345544555...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall