BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5067 | Date: 09-Dec-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

મથી મથી મથ્યા જીવનમાં ઘણું, રહ્યું હાથમાં તો શું, આવ્યું હાથમાં તો શું

  No Audio

Mathi Mathi Mathya Jeevanma Ganu, Rahyu Haathma To Shu, Aayu Haathma To Shu

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1993-12-09 1993-12-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=567 મથી મથી મથ્યા જીવનમાં ઘણું, રહ્યું હાથમાં તો શું, આવ્યું હાથમાં તો શું મથી મથી મથ્યા જીવનમાં ઘણું, રહ્યું હાથમાં તો શું, આવ્યું હાથમાં તો શું
દોડી દોડી માયા પાછળ તો જીવનમાં, અશાંતિ વિના મળ્યું બીજું એમાં તો શું
હૈયાની તૈયારી વિના કર્યાં ઉપકારો, ઉદ્વેગ વિના બીજું મળ્યું એમાં તો શું
પાત્ર વિના દીધાં દાન દયાનાં જીવનમાં, અન્યના આળસને ઉત્તેજન દીધા વિના કર્યું શું
ચાલી ચાલી જીવનમાં ખોટા ને ખોટા રસ્તે, વિલંબ વિના બીજું એમાં મેળવ્યું શું
દુઃખદર્દને મહત્ત્વ જીવનમાં તો દીધું, એને વધાર્યા વિના બીજું મેળવ્યું તો શું
વિચારોને મન ને જીવનમાં ભટકવા તો દીધું, ઉપાધિ વિના બીજું એમાં મેળવ્યું તો શું
સવાલો ને સવાલો રહ્યા ઊઠતા તો મનમાં, કંઈકમાં મળ્યા જવાબો, બાકી રહ્યા એનું તો શું
મૂકી વિશ્વાસ અન્ય ઉપર તો પસ્તાયા, મૂક્યો ના સાચો વિશ્વાસ પ્રભુ પર, એનું તો શું
ગુમાવ્યું જીવનમાં તો ઘણું ઘણું, જીવનમાં તો મેળવ્યું શું, હાથમાં તો રહ્યું શું
Gujarati Bhajan no. 5067 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મથી મથી મથ્યા જીવનમાં ઘણું, રહ્યું હાથમાં તો શું, આવ્યું હાથમાં તો શું
દોડી દોડી માયા પાછળ તો જીવનમાં, અશાંતિ વિના મળ્યું બીજું એમાં તો શું
હૈયાની તૈયારી વિના કર્યાં ઉપકારો, ઉદ્વેગ વિના બીજું મળ્યું એમાં તો શું
પાત્ર વિના દીધાં દાન દયાનાં જીવનમાં, અન્યના આળસને ઉત્તેજન દીધા વિના કર્યું શું
ચાલી ચાલી જીવનમાં ખોટા ને ખોટા રસ્તે, વિલંબ વિના બીજું એમાં મેળવ્યું શું
દુઃખદર્દને મહત્ત્વ જીવનમાં તો દીધું, એને વધાર્યા વિના બીજું મેળવ્યું તો શું
વિચારોને મન ને જીવનમાં ભટકવા તો દીધું, ઉપાધિ વિના બીજું એમાં મેળવ્યું તો શું
સવાલો ને સવાલો રહ્યા ઊઠતા તો મનમાં, કંઈકમાં મળ્યા જવાબો, બાકી રહ્યા એનું તો શું
મૂકી વિશ્વાસ અન્ય ઉપર તો પસ્તાયા, મૂક્યો ના સાચો વિશ્વાસ પ્રભુ પર, એનું તો શું
ગુમાવ્યું જીવનમાં તો ઘણું ઘણું, જીવનમાં તો મેળવ્યું શું, હાથમાં તો રહ્યું શું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
mathi mathi mathya jivanamam ghanum, rahyu haath maa to shum, avyum haath maa to shu
dodi dodi maya paachal to jivanamam, ashanti veena malyu biju ema to shu
haiyani taiyari veena karya upakaro, udvega veena biju malyu ema to shu
patra veena didha daan dayanam jivanamam, anyana alasane uttejana didha veena karyum shu
chali chali jivanamam khota ne khota raste, vilamba veena biju ema melavyum shu
duhkhadardane mahattva jivanamam to didhum, ene vadharya veena biju melavyum to shu
vicharone mann ne jivanamam bhatakava to didhum, upadhi veena biju ema melavyum to shu
savalo ne savalo rahya uthata to manamam, kamikamam malya javabo, baki rahya enu to shu
muki vishvas anya upar to pastaya, mukyo na saacho vishvas prabhu para, enu to shu
gumavyum jivanamam to ghanu ghanum, jivanamam to melavyum shum, haath maa to rahyu shu




First...50615062506350645065...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall