BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4557 | Date: 02-Mar-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભાગ્યના જોરે, સહુ જીવનમાં, ઊંચેને ઊંચે ઊછળતાને ઊછળતા તો જાય

  No Audio

Bhagya Na Jore, Sahu Jeevanama, Unchene Unche Uchaltane Uchalta To Jay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-03-02 1993-03-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=57 ભાગ્યના જોરે, સહુ જીવનમાં, ઊંચેને ઊંચે ઊછળતાને ઊછળતા તો જાય ભાગ્યના જોરે, સહુ જીવનમાં, ઊંચેને ઊંચે ઊછળતાને ઊછળતા તો જાય
ભાગ્યનો અવળો સપાટો પડતાં રે જીવનમાં, ક્યાંયને ક્યાંય એ ફેંકાઈ જાય
માનવના હાથમાં તો કંઈ નથી, માનવ તોયે,
એના જેવું કોઈનું નથી, એમ માનતો ને માનતો જાય
પડે હાથ હેઠાં ભલે રે જીવનમાં માનવના, બદલી ના આવે એમાં જરાય - તોયે..
મળ્યો કુંદન સરખો માનવ દેહ તો જ્યાં, કર્યું વિકારોમાં ખતમ એને સદાય - તોયે..
ઇચ્છાઓના ગૂંચળા કરી ઊભાને ઊભા, જીવનમાં એની પાછળ દોડતોને દેડતો જાય - તોયે..
અહં ને અભિમાનમાં તો જીવનમાં, એવો એ તો ઊછળતોને ઊછળતો જાય - તોયે..
પડે ઘા કુદરતના જીવનમાં એવા એના ઉપર, અહંનો તો ચૂરો ને ચૂરો થઈ જાય - તોયે
Gujarati Bhajan no. 4557 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભાગ્યના જોરે, સહુ જીવનમાં, ઊંચેને ઊંચે ઊછળતાને ઊછળતા તો જાય
ભાગ્યનો અવળો સપાટો પડતાં રે જીવનમાં, ક્યાંયને ક્યાંય એ ફેંકાઈ જાય
માનવના હાથમાં તો કંઈ નથી, માનવ તોયે,
એના જેવું કોઈનું નથી, એમ માનતો ને માનતો જાય
પડે હાથ હેઠાં ભલે રે જીવનમાં માનવના, બદલી ના આવે એમાં જરાય - તોયે..
મળ્યો કુંદન સરખો માનવ દેહ તો જ્યાં, કર્યું વિકારોમાં ખતમ એને સદાય - તોયે..
ઇચ્છાઓના ગૂંચળા કરી ઊભાને ઊભા, જીવનમાં એની પાછળ દોડતોને દેડતો જાય - તોયે..
અહં ને અભિમાનમાં તો જીવનમાં, એવો એ તો ઊછળતોને ઊછળતો જાય - તોયે..
પડે ઘા કુદરતના જીવનમાં એવા એના ઉપર, અહંનો તો ચૂરો ને ચૂરો થઈ જાય - તોયે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhagyana jore, sahu jivanamam, unchene unche uchhalatane uchhalata to jaay
bhagyano avalo sapato padataa re jivanamam, kyanyane kyaaya e phekaai jaay
manav na haath maa to kai nathi, manav toye,
ena jevu jaay jaya pato nathi manha,
haivana jevu jaay pato nathi, haethinum , badali na aave ema jaraya - toye ..
malyo kundana sarakho manav deh to jyam, karyum vikaaro maa khatama ene sadaay - toye ..
ichchhaona gunchala kari ubhane ubha, jivanamam eni paachal dodatone dedimato jaay - toye ..
aham ne e to uchhalatone uchhalato jaay - toye ..
paade gha Kudarat na jivanamam eva ena upara, ahanno to churo ne churo thai jaay - toye




First...45514552455345544555...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall