BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5075 | Date: 10-Dec-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જોઈતું નથી જીવનમાં તો જેને રે કાંઈ, શું આપી તમે એને લોભાવશો

  No Audio

Joitu Nathi Jeevanma To Jene Re Kai, Shu Aapi Tame Ene Lobhavasho

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-12-10 1993-12-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=575 જોઈતું નથી જીવનમાં તો જેને રે કાંઈ, શું આપી તમે એને લોભાવશો જોઈતું નથી જીવનમાં તો જેને રે કાંઈ, શું આપી તમે એને લોભાવશો
સળગે વેરાગ્યનો અગ્નિ હૈયે તો જેના, દઈ એને શું તમે એને બુઝાવશો
જલી ગઈ છે ઇર્ષ્યાની આગ જેને હૈયે, રાખ વિના બીજું ત્યાં શું પામશો
માની લીધું છે સુખ જેણે તો જેમાં, એના વિના સુખ બીજે ક્યાંથી મેળવશો
નીકળ્યો છે ડૂબવા તો જે જીવનમાં, કેમ કરીને જીવનમાં તમે એને બચાવશો
કરવું નથી સાફ મનને તો જેણે જીવનમાં, કેમ કરી એના મનને ચોખ્ખું તમે બનાવશો
છોડવી નથી આળસ જેણે જીવનમાં, જીવનમાં કેમ કરી આગળ એને વધારશો
શોધતા રહેવી છે ભૂલો અન્યની જેણે જીવનમાં, કેમ કરી તમે એને સુધારશો
Gujarati Bhajan no. 5075 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જોઈતું નથી જીવનમાં તો જેને રે કાંઈ, શું આપી તમે એને લોભાવશો
સળગે વેરાગ્યનો અગ્નિ હૈયે તો જેના, દઈ એને શું તમે એને બુઝાવશો
જલી ગઈ છે ઇર્ષ્યાની આગ જેને હૈયે, રાખ વિના બીજું ત્યાં શું પામશો
માની લીધું છે સુખ જેણે તો જેમાં, એના વિના સુખ બીજે ક્યાંથી મેળવશો
નીકળ્યો છે ડૂબવા તો જે જીવનમાં, કેમ કરીને જીવનમાં તમે એને બચાવશો
કરવું નથી સાફ મનને તો જેણે જીવનમાં, કેમ કરી એના મનને ચોખ્ખું તમે બનાવશો
છોડવી નથી આળસ જેણે જીવનમાં, જીવનમાં કેમ કરી આગળ એને વધારશો
શોધતા રહેવી છે ભૂલો અન્યની જેણે જીવનમાં, કેમ કરી તમે એને સુધારશો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
joitum nathi jivanamam to jene re kami, shu aapi tame ene lobhavasho
salage veragyano agni haiye to jena, dai ene shu tame ene bujavasho
jali gai che irshyani aag jene haiye, rakha veena biju tya shu paamsho
maani lidhu che sukh jene to jemam, ena veena sukh bije kyaa thi melavasho
nikalyo che dubava to je jivanamam, kem kari ne jivanamam tame ene bachavasho
karvu nathi sapha mann ne to jene jivanamam, kem kari ena mann ne chokhkhum tame banavasho
chhodavi nathi aalas jene jivanamam, jivanamam kem kari aagal ene vadharasho
shodhata rahevi che bhulo anya ni jene jivanamam, kem kari tame ene sudharasho




First...50715072507350745075...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall