BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5076 | Date: 10-Dec-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

સો દિવસ સાસુના તોય એક દિવસ વહુનો

  No Audio

Sow Divas Sasuna Toy Ek Divas Vahuno

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-12-10 1993-12-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=576 સો દિવસ સાસુના તોય એક દિવસ વહુનો સો દિવસ સાસુના તોય એક દિવસ વહુનો,
   જીવનના અનેક દિવસ, એક દિવસ મરણનો,
સુખના દિવસ ભલે હોય સો, એક દિવસ હશે દુઃખનો,
   સો દિવસ હોય ભલે દુઃખના, એક દિવસ સુખનો
હોય ભલે અનેક દિવસ ખોટાં વિચારના,
   આવશે એક દિવસ તો સાચા વિચારનો
વીત્યા હોય ભલે અનેક દિવસ પાપના,
   જીવનમાં આવશે તો એક દિવસ તો પુણ્યનો
હસ્યા કે રડયા હશું ભલે સો દિવસ,
   એક દિવસ તો આવશે હસવાનો કે રડવાનો
ભલે અનેક દિવસ વાદળોથી આકાશ ઘેરાયેલું રહે,
   એક દિવસ તો સૂર્ય દેખાવાનો
અનેક વેરનાં પુષ્પો ખીલ્યાં હશે હૈયે,
   એક ફૂલ પ્રેમનું એમાં તો ખીલવાનું
અનેક દિવસ જલતો દીપક તો જગમાં,
   એક દિવસ એ તો બુઝાવાનો
અનેક મોજાંઓની ઊર્મિઓથી ઊછળતા સાગરમાં,
   ઓટનો ભી તો પ્રવેશ થવાનો
અનેક દિવસ પ્રભુદર્શન વિના ખાલી નજરને,
   એક દિવસ પ્રભુદર્શન તો મળવાનો
Gujarati Bhajan no. 5076 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સો દિવસ સાસુના તોય એક દિવસ વહુનો,
   જીવનના અનેક દિવસ, એક દિવસ મરણનો,
સુખના દિવસ ભલે હોય સો, એક દિવસ હશે દુઃખનો,
   સો દિવસ હોય ભલે દુઃખના, એક દિવસ સુખનો
હોય ભલે અનેક દિવસ ખોટાં વિચારના,
   આવશે એક દિવસ તો સાચા વિચારનો
વીત્યા હોય ભલે અનેક દિવસ પાપના,
   જીવનમાં આવશે તો એક દિવસ તો પુણ્યનો
હસ્યા કે રડયા હશું ભલે સો દિવસ,
   એક દિવસ તો આવશે હસવાનો કે રડવાનો
ભલે અનેક દિવસ વાદળોથી આકાશ ઘેરાયેલું રહે,
   એક દિવસ તો સૂર્ય દેખાવાનો
અનેક વેરનાં પુષ્પો ખીલ્યાં હશે હૈયે,
   એક ફૂલ પ્રેમનું એમાં તો ખીલવાનું
અનેક દિવસ જલતો દીપક તો જગમાં,
   એક દિવસ એ તો બુઝાવાનો
અનેક મોજાંઓની ઊર્મિઓથી ઊછળતા સાગરમાં,
   ઓટનો ભી તો પ્રવેશ થવાનો
અનેક દિવસ પ્રભુદર્શન વિના ખાલી નજરને,
   એક દિવસ પ્રભુદર્શન તો મળવાનો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
so divas sasuna toya ek divas vahuno,
jivanana anek divasa, ek divas maranano,
sukh na divas bhale hoy so, ek divas hashe duhkhano,
so divas hoy bhale duhkhana, ek divas sukh no
hoy bhale anek divas khotam vicharana,
aavashe ek divas to saacha vicharano
vitya hoy bhale anek divas papana,
jivanamam aavashe to ek divas to punyano
hasya ke radaya hashum bhale so divasa,
ek divas to aavashe hasavano ke radavano
bhale anek divas vadalothi akasha gherayelum rahe,
ek divas to surya dekhavano
anek veranam pushpo khilyam hashe haiye,
ek phool premanum ema to khilavanum
anek divas jalato dipaka to jagamam,
ek divas e to bujavano
anek mojamoni urmiothi uchhalata sagaramam,
otano bhi to pravesha thavano
anek divas prabhudarshana veena khali najarane,
ek divas prabhudarshana to malavano




First...50715072507350745075...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall