BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5077 | Date: 11-Dec-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ગોત્યું જીવનમાં તો ઘણું, મળશે ના જીવનમાં તો બધું

  No Audio

Gotyu Jeevanama To Ghanu, Malshe Na Jeevanma To Badhu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-12-11 1993-12-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=577 ગોત્યું જીવનમાં તો ઘણું, મળશે ના જીવનમાં તો બધું ગોત્યું જીવનમાં તો ઘણું, મળશે ના જીવનમાં તો બધું
સમજજે એને તો તું તારું, રહે હાથમાં તારા, એમાંથી તો જેટલું
આવ્યું ભલે હાથમાં, જ્યાં એ સરકી ગયું, પસ્તાયા વિના બીજું શું મળ્યું
દીધું તને જે અન્યએ, નથી કાંઈ તેં મેળવ્યું, કિંમત વિનાનું એ રહ્યું
જરૂર વિનાનું જો તેં ગોત્યું, જીવનમાં તારું એમાં તો શું વળ્યું
ગોતતાં ગોતતાં મન જો થાક્યું, રહી જાશે ગોતવાનું તો અધૂરું
ગોતશો જીવનમાં તો ભલે ઘણું, મળશે ના જલદી, છે જે મેળવવું
જાણતા નથી, જીવનમાં મેળવ્યું જે, રહેશે સાથે શું એ બધું
રહેશે ના કાંઈ બધું સાથે, પડશે એને તો છોડતા ને છોડતા જવું
મેળવતા ને મેળવવામાં જીવનમાં, રહેશે ના હાથમાં બધું, ત્યાં શું કરવું
Gujarati Bhajan no. 5077 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ગોત્યું જીવનમાં તો ઘણું, મળશે ના જીવનમાં તો બધું
સમજજે એને તો તું તારું, રહે હાથમાં તારા, એમાંથી તો જેટલું
આવ્યું ભલે હાથમાં, જ્યાં એ સરકી ગયું, પસ્તાયા વિના બીજું શું મળ્યું
દીધું તને જે અન્યએ, નથી કાંઈ તેં મેળવ્યું, કિંમત વિનાનું એ રહ્યું
જરૂર વિનાનું જો તેં ગોત્યું, જીવનમાં તારું એમાં તો શું વળ્યું
ગોતતાં ગોતતાં મન જો થાક્યું, રહી જાશે ગોતવાનું તો અધૂરું
ગોતશો જીવનમાં તો ભલે ઘણું, મળશે ના જલદી, છે જે મેળવવું
જાણતા નથી, જીવનમાં મેળવ્યું જે, રહેશે સાથે શું એ બધું
રહેશે ના કાંઈ બધું સાથે, પડશે એને તો છોડતા ને છોડતા જવું
મેળવતા ને મેળવવામાં જીવનમાં, રહેશે ના હાથમાં બધું, ત્યાં શું કરવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
gotyum jivanamam to ghanum, malashe na jivanamam to badhu
samajaje ene to tu tarum, rahe haath maa tara, ema thi to jetalum
avyum bhale hathamam, jya e saraki gayum, pastaya veena biju shu malyu
didhu taane je anyae, nathi kai te melavyum, kimmat vinanum e rahyu
jarur vinanum jo te gotyum, jivanamam taaru ema to shu valyum
gotatam gotatam mann jo thakyum, rahi jaashe gotavanum to adhurum
gotasho jivanamam to bhale ghanum, malashe na jaladi, che je melavavum
janata nathi, jivanamam melavyum je, raheshe saathe shu e badhu
raheshe na kai badhu sathe, padashe ene to chhodata ne chhodata javu
melavata ne melavavamam jivanamam, raheshe na haath maa badhum, tya shu karvu




First...50715072507350745075...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall