BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5078 | Date: 11-Dec-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ભૂલ હવે તો તું કરતો ના, હવે તો તું ભૂલ કરતો ના

  No Audio

Bhul Have To Tu Karto Na, Have To Tu Bhul Karto Na

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-12-11 1993-12-11 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=578 ભૂલ હવે તો તું કરતો ના, હવે તો તું ભૂલ કરતો ના ભૂલ હવે તો તું કરતો ના, હવે તો તું ભૂલ કરતો ના
મંડાઈ ગયાં છે મંડાણ જ્યાં જીવનમાં, જીવન જંગના - ભૂલ...
જાગ્યા છે તોફાનો વિચારોનાં મનમાં, ખેંચાઈને એના ખેંચાણમાં - ભૂલ...
ગુમાવી બેઠો છે સ્થિરતા તું હૈયાની, ખેંચાઈને ખોટાં ભાવોમાં - ભૂલ...
ગુમાવી બેઠો છે સ્થિરતા તારી, ગુમાવી કાબૂ તો વિકારોમાં - ભૂલ...
રાખી જાગૃતિ ભલે જીવનભર, માયામાં ખેંચાઈ જવાની - ભૂલ...
છે શક્તિ સીમિત સહુની જગમાં, વધુ એમાં આશા રાખવાની - ભૂલ....
જંગ મંડાયા છે જગમાં જ્યાં તારા, જંગમાં કચાશ રાખવાની - ભૂલ...
દુઃખદર્દ તો છે જીવનના અંગ, ખોટું મહત્ત્વ જીવનમાં એને દેવાની - ભૂલ...
સરળતાના લેબાસથી, ઢાંકશે હૈયાની વિકરાળતા, એને તો પારખવાની - ભૂલ..
છે ભાગ્ય સહુનાં નોખાં નોખાં, એકબીજા સાથે એની તુલના કરવાની - ભૂલ..
મળ્યું છે મહામૂલું માનવજીવન તને જગમાં, ફોગટ એને ગુમાવવાની - ભૂલ..
Gujarati Bhajan no. 5078 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ભૂલ હવે તો તું કરતો ના, હવે તો તું ભૂલ કરતો ના
મંડાઈ ગયાં છે મંડાણ જ્યાં જીવનમાં, જીવન જંગના - ભૂલ...
જાગ્યા છે તોફાનો વિચારોનાં મનમાં, ખેંચાઈને એના ખેંચાણમાં - ભૂલ...
ગુમાવી બેઠો છે સ્થિરતા તું હૈયાની, ખેંચાઈને ખોટાં ભાવોમાં - ભૂલ...
ગુમાવી બેઠો છે સ્થિરતા તારી, ગુમાવી કાબૂ તો વિકારોમાં - ભૂલ...
રાખી જાગૃતિ ભલે જીવનભર, માયામાં ખેંચાઈ જવાની - ભૂલ...
છે શક્તિ સીમિત સહુની જગમાં, વધુ એમાં આશા રાખવાની - ભૂલ....
જંગ મંડાયા છે જગમાં જ્યાં તારા, જંગમાં કચાશ રાખવાની - ભૂલ...
દુઃખદર્દ તો છે જીવનના અંગ, ખોટું મહત્ત્વ જીવનમાં એને દેવાની - ભૂલ...
સરળતાના લેબાસથી, ઢાંકશે હૈયાની વિકરાળતા, એને તો પારખવાની - ભૂલ..
છે ભાગ્ય સહુનાં નોખાં નોખાં, એકબીજા સાથે એની તુલના કરવાની - ભૂલ..
મળ્યું છે મહામૂલું માનવજીવન તને જગમાં, ફોગટ એને ગુમાવવાની - ભૂલ..
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
bhul have to tu karto na, have to tu bhul karto na
mandai gayam che mandana jya jivanamam, jivan jangana - bhula...
jagya che tophano vicharonam manamam, khenchaine ena khenchanamam - bhula...
gumavi betho che sthirata tu haiyani, khenchaine khotam bhavomam - bhula...
gumavi betho che sthirata tari, gumavi kabu to vikaaro maa - bhula...
rakhi jagriti bhale jivanabhara, maya maa khenchai javani - bhula...
che shakti simita sahuni jagamam, vadhu ema aash rakhavani - bhula....
jang mandaya che jag maa jya tara, jangamam kachasha rakhavani - bhula...
duhkhadarda to che jivanana anga, khotum mahattva jivanamam ene devani - bhula...
saralatana lebasathi, dhankashe haiyani vikaralata, ene to parakhavani - bhula..
che bhagya sahunam nokham nokham, ekabija saathe eni tulana karvani - bhula..
malyu che mahamulum manavajivana taane jagamam, phogat ene gumavavani - bhula..




First...50765077507850795080...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall