BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4558 | Date: 03-Mar-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવી ભૂલો જીવનમાં તો વારંવાર, રાખતો ના આશા, માફીની તું હરેકવાર

  No Audio

Karavi Bhulo Jeevanama To Vaaramvaar, Rakhato Na Asha, Maphini Tu Harekavaar

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-03-03 1993-03-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=58 કરવી ભૂલો જીવનમાં તો વારંવાર, રાખતો ના આશા, માફીની તું હરેકવાર કરવી ભૂલો જીવનમાં તો વારંવાર, રાખતો ના આશા, માફીની તું હરેકવાર
રહેવી કરતા ભૂલો, માગતા રહેવી માફી એની, આદત આવી જીવનમાં ના તું પાડ
કરાવી રહી છે ભૂલો જીવનમાં એ તો શું, બરાબર એને જીવનમાં તો તું જાણ
કોઈને કોઈની છટકી જાશે જો કમાન, આવશે ના ત્યારે જીવનમાં તો ધાર્યું પરિણામ
સમજી વિચારીને જીવનમાં તો તું ચાલ, માગવી પડે માફી જીવનમાં તો શું કામ
કરતો રહ્યો છે ભૂલો અનેકવાર, હવે કર ના જીવનમાં તો તું એને વારંવાર
છાપ એવી ઊભી કરે છે તો તું એવી માન, જાણશે જગ તને તો ભૂલોનો કરનાર
પીડશે હૈયું તારું તો તને, સહી ના શકીશ જીવનમાં તું, આવા શબ્દોના તું માર
અટક્યો ના જ્યાં તું ભૂલોની પરંપરામાં, અટકશે જીવનમાં એની તો લંગાર
તોડી ના શકીશ જો તું આ પરંપરા, ખૂલશે ક્યાંથી જગમાં, તારી મુક્તિના દ્વાર
કરતા ને કરતા રહે ભૂલો તો જે જીવનમાં, બને ના જીવનમાં એ તો માફીનો હક્કદાર
કરતો ના જીવનમાં એવી તું ભૂલો, વરસાવે જગમાં સહુ એના પર તો ધિક્કાર
Gujarati Bhajan no. 4558 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવી ભૂલો જીવનમાં તો વારંવાર, રાખતો ના આશા, માફીની તું હરેકવાર
રહેવી કરતા ભૂલો, માગતા રહેવી માફી એની, આદત આવી જીવનમાં ના તું પાડ
કરાવી રહી છે ભૂલો જીવનમાં એ તો શું, બરાબર એને જીવનમાં તો તું જાણ
કોઈને કોઈની છટકી જાશે જો કમાન, આવશે ના ત્યારે જીવનમાં તો ધાર્યું પરિણામ
સમજી વિચારીને જીવનમાં તો તું ચાલ, માગવી પડે માફી જીવનમાં તો શું કામ
કરતો રહ્યો છે ભૂલો અનેકવાર, હવે કર ના જીવનમાં તો તું એને વારંવાર
છાપ એવી ઊભી કરે છે તો તું એવી માન, જાણશે જગ તને તો ભૂલોનો કરનાર
પીડશે હૈયું તારું તો તને, સહી ના શકીશ જીવનમાં તું, આવા શબ્દોના તું માર
અટક્યો ના જ્યાં તું ભૂલોની પરંપરામાં, અટકશે જીવનમાં એની તો લંગાર
તોડી ના શકીશ જો તું આ પરંપરા, ખૂલશે ક્યાંથી જગમાં, તારી મુક્તિના દ્વાર
કરતા ને કરતા રહે ભૂલો તો જે જીવનમાં, બને ના જીવનમાં એ તો માફીનો હક્કદાર
કરતો ના જીવનમાં એવી તું ભૂલો, વરસાવે જગમાં સહુ એના પર તો ધિક્કાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karvi bhulo jivanamam to varamvara, rakhato na asha, maphini tu harekavara
rahevi karta bhulo, magata rahevi maaphi eni, aadat aavi jivanamam na tu pad
karvi rahi che bhulo jivanamam e to shum, barabara ene tu kamaki jivanamine joaki, barabara ene jivan
kohe aavashe na tyare jivanamam to dharyu parinama
samaji vichaari ne jivanamam to tu chala, magavi paade maaphi jivanamam to shu kaam
karto rahyo che bhulo anekavara, have kara na jivanamam to tu ene varam vaar
chhapa man evi ubhi kanas karanara
pidashe haiyu taaru to tane, sahi na shakisha jivanamam tum, ava shabdona tu maara
atakyo na jya tu bhuloni paramparamam, atakashe jivanamam eni to langar
todi na shakisha jo tu a parampara, khulashe kyaa thi jagamam, taari muktina dwaar
karta ne karta rahe bhulo to je jivanamam, bane na jivanamam e to maphino hakkadara
karto na jivanamam evi sahaa dhulo paar to varasu enara




First...45564557455845594560...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall