BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5083 | Date: 16-Dec-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

શું કર્યું તેં, શું કર્યું તેં, શું કર્યું તેં જગમાં, કર વિચાર એનો તો જરા

  No Audio

Shu Karyu Te, Shu Karyu Te, Shu Karyu Te Jagama, Kar Vichaar Ene To Jaraa

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-12-16 1993-12-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=583 શું કર્યું તેં, શું કર્યું તેં, શું કર્યું તેં જગમાં, કર વિચાર એનો તો જરા શું કર્યું તેં, શું કર્યું તેં, શું કર્યું તેં જગમાં, કર વિચાર એનો તો જરા
જીવતાં ને જિવાડી ના શક્યો તું જગમાં, પહોંચાડી ના શક્યો મરનારને સ્મશાનમાં
જગમાં પીડાતા કંઈક દુઃખદર્દથી, બે મીઠા શબ્દો કહી ના શક્યો એને જગમાં
કંઈકને પીડયા ખોટાં તેં જીવનમાં, તણાઈને તો તારા લોભ-લાલચમાં
લઈ લઈ ઢોંગના આશરા, છેતર્યા કંઈકને જગમાં, એમાં તો તેં જીવનમાં
કરી કોશિશો જીવનભર તારા, સાચા-ખોટા મત અન્ય ઉપર લાદવા
ખોઈ સુખની નિદ્રા તેં તો જગમાં, કરી ખોટી ને ખોટી ચિંતાઓ જીવનમાં
રડાવ્યા કંઈકને તેં તો જીવનમાં, જીવનમાં તારા તો સ્વાર્થ સાધવા
ઊઠતો ને ઊઠતો રહ્યો ખોટાં આભમાં, નાના-મોટા વિજયના કેફમાં
Gujarati Bhajan no. 5083 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શું કર્યું તેં, શું કર્યું તેં, શું કર્યું તેં જગમાં, કર વિચાર એનો તો જરા
જીવતાં ને જિવાડી ના શક્યો તું જગમાં, પહોંચાડી ના શક્યો મરનારને સ્મશાનમાં
જગમાં પીડાતા કંઈક દુઃખદર્દથી, બે મીઠા શબ્દો કહી ના શક્યો એને જગમાં
કંઈકને પીડયા ખોટાં તેં જીવનમાં, તણાઈને તો તારા લોભ-લાલચમાં
લઈ લઈ ઢોંગના આશરા, છેતર્યા કંઈકને જગમાં, એમાં તો તેં જીવનમાં
કરી કોશિશો જીવનભર તારા, સાચા-ખોટા મત અન્ય ઉપર લાદવા
ખોઈ સુખની નિદ્રા તેં તો જગમાં, કરી ખોટી ને ખોટી ચિંતાઓ જીવનમાં
રડાવ્યા કંઈકને તેં તો જીવનમાં, જીવનમાં તારા તો સ્વાર્થ સાધવા
ઊઠતો ને ઊઠતો રહ્યો ખોટાં આભમાં, નાના-મોટા વિજયના કેફમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shu karyum tem, shu karyum tem, shu karyum te jagamam, kara vichaar eno to jara
jivatam ne jivadi na shakyo tu jagamam, pahonchadi na shakyo maranarane smashanamam
jag maa pidata kaik duhkhadardathi, be mitha shabdo kahi na shakyo ene jag maa
kamikane pidaya khotam te jivanamam, tanaine to taara lobha-lalachamam
lai lai dhongana ashara, chhetarya kamikane jagamam, ema to te jivanamam
kari koshisho jivanabhara tara, sacha-khota maat anya upar ladava
khoi sukhani nidra te to jagamam, kari khoti ne khoti chintao jivanamam
radavya kamikane te to jivanamam, jivanamam taara to swarth sadhava
uthato ne uthato rahyo khotam abhamam, nana-mota vijayana kephamam




First...50815082508350845085...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall