BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4559 | Date: 04-Mar-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

રે મનવા, રહેજે તું આગળને આગળ, રહેતો ના તું પાછળ

  No Audio

Re Manava, Raheje Tu Aagalane Aagala, Raheto Na Tu Pachala

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1993-03-04 1993-03-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=59 રે મનવા, રહેજે તું આગળને આગળ, રહેતો ના તું પાછળ રે મનવા, રહેજે તું આગળને આગળ, રહેતો ના તું પાછળ,
    રટવું છે રે, જપવું છે મારે પ્રભુનું રે નામ
ફરી ફરી જગમાં તું, રહ્યો અશાંત તું, બન્યો અશાંત એમાં હું,
    રટીશ ક્યાંથી રે પ્રભુનું રે નામ
છીએ અને થયા અશાંત આપણે, પ્રભુનું ચરણ તો છે,
    તારું ને મારું, શાંતિનું રે ધામ
ભમી ભમી જગમાં તો બંને મેળવી અશાંતિ જીવનમાં,
    પ્રભુનું નામ તો દેશે, શાંતિનું ઇનામ
લીધું એ સાચું કે ખોટું, મળી જીવનમાં શાંતિ તો કેટલી,
    છે એ તો એનું રે પરિણામ
દુઃખ દર્દની દીવાલ, ઊઠતી રહેશે રે જીવનમાં, પ્રવેશ્યું હશે ના,
    હૈયે જો, પ્રભુનું રે નામ
મળી જ્યાં અનહદ શાંતિ, હૈયાંમાં ને મનમાં, જીવનમાં ત્યારે,
    તારે તો છે બીજું શું કામ
મળી જ્યાં શાંતિ હૈયાંમાં ને મનમાં, જો જે ત્યારે તું તો સદા,
    રહે એ ત્યાં બની ઠરીઠામ
Gujarati Bhajan no. 4559 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રે મનવા, રહેજે તું આગળને આગળ, રહેતો ના તું પાછળ,
    રટવું છે રે, જપવું છે મારે પ્રભુનું રે નામ
ફરી ફરી જગમાં તું, રહ્યો અશાંત તું, બન્યો અશાંત એમાં હું,
    રટીશ ક્યાંથી રે પ્રભુનું રે નામ
છીએ અને થયા અશાંત આપણે, પ્રભુનું ચરણ તો છે,
    તારું ને મારું, શાંતિનું રે ધામ
ભમી ભમી જગમાં તો બંને મેળવી અશાંતિ જીવનમાં,
    પ્રભુનું નામ તો દેશે, શાંતિનું ઇનામ
લીધું એ સાચું કે ખોટું, મળી જીવનમાં શાંતિ તો કેટલી,
    છે એ તો એનું રે પરિણામ
દુઃખ દર્દની દીવાલ, ઊઠતી રહેશે રે જીવનમાં, પ્રવેશ્યું હશે ના,
    હૈયે જો, પ્રભુનું રે નામ
મળી જ્યાં અનહદ શાંતિ, હૈયાંમાં ને મનમાં, જીવનમાં ત્યારે,
    તારે તો છે બીજું શું કામ
મળી જ્યાં શાંતિ હૈયાંમાં ને મનમાં, જો જે ત્યારે તું તો સદા,
    રહે એ ત્યાં બની ઠરીઠામ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rē manavā, rahējē tuṁ āgalanē āgala, rahētō nā tuṁ pāchala,
raṭavuṁ chē rē, japavuṁ chē mārē prabhunuṁ rē nāma
pharī pharī jagamāṁ tuṁ, rahyō aśāṁta tuṁ, banyō aśāṁta ēmāṁ huṁ,
raṭīśa kyāṁthī rē prabhunuṁ rē nāma
chīē anē thayā aśāṁta āpaṇē, prabhunuṁ caraṇa tō chē,
tāruṁ nē māruṁ, śāṁtinuṁ rē dhāma
bhamī bhamī jagamāṁ tō baṁnē mēlavī aśāṁti jīvanamāṁ,
prabhunuṁ nāma tō dēśē, śāṁtinuṁ ināma
līdhuṁ ē sācuṁ kē khōṭuṁ, malī jīvanamāṁ śāṁti tō kēṭalī,
chē ē tō ēnuṁ rē pariṇāma
duḥkha dardanī dīvāla, ūṭhatī rahēśē rē jīvanamāṁ, pravēśyuṁ haśē nā,
haiyē jō, prabhunuṁ rē nāma
malī jyāṁ anahada śāṁti, haiyāṁmāṁ nē manamāṁ, jīvanamāṁ tyārē,
tārē tō chē bījuṁ śuṁ kāma
malī jyāṁ śāṁti haiyāṁmāṁ nē manamāṁ, jō jē tyārē tuṁ tō sadā,
rahē ē tyāṁ banī ṭharīṭhāma
First...45564557455845594560...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall