Hymn No. 5091 | Date: 31-Dec-1993
|
|
Text Size |
 |
 |
થયા નથી, રહ્યા નથી, જગમાં તો કોઈ કોઈના થયા નથી, રહ્યા નથી
Thayanathi, Rahya Nathi, Jagama To Koi Koina Thaya Nathi, Rahya Nathi
જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)
1993-12-31
1993-12-31
1993-12-31
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=591
થયા નથી, રહ્યા નથી, જગમાં તો કોઈ કોઈના થયા નથી, રહ્યા નથી
થયા નથી, રહ્યા નથી, જગમાં તો કોઈ કોઈના થયા નથી, રહ્યા નથી સંજોગે જે થયા ભેગા કે કર્યાં ભેગા, છૂટા પડયા વિના એ તો રહેવાના નથી ઋણાનુબંધે જે થયા ભેગા કે રહ્યા ભેગા, પૂરા એ થાય, ભેગા રહેવાના નથી એક ધ્યેય માટે થયા જે ભેગા, થાતા પૂરું, છૂટા પડયા વિના રહેવાના નથી કારણસર થયા જીવનમાં જ્યાં ભેગા, થાતા પૂરું, છૂટા પડયા વિના રહેવાના નથી સ્વાર્થે સ્વાર્થે થયા સહુ ભેગા, સ્વાર્થ સાધતા ભેગા તો રહી શકવાના નથી ખેલ જોવા સહુ જ્યાં ભેગા થયા, ખેલ પૂરો થાતા, છૂટા પડયા વિના રહ્યા નથી પ્રસંગે પ્રસંગે સહુ થાતા રહ્યા ભેગા, પ્રસંગ પૂરો થાતા, છૂટા પડયા વિના રહેવાના નથી અજાયબીઓ ખેંચે સહુને, થાય ભેગા, છૂટા પડયા વિના એ તો રહેવાના નથી પ્રભુમાં થયા ભેગા જે જીવનમાં, એ એક એમાં થયા વિના રહેવાના નથી
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
થયા નથી, રહ્યા નથી, જગમાં તો કોઈ કોઈના થયા નથી, રહ્યા નથી સંજોગે જે થયા ભેગા કે કર્યાં ભેગા, છૂટા પડયા વિના એ તો રહેવાના નથી ઋણાનુબંધે જે થયા ભેગા કે રહ્યા ભેગા, પૂરા એ થાય, ભેગા રહેવાના નથી એક ધ્યેય માટે થયા જે ભેગા, થાતા પૂરું, છૂટા પડયા વિના રહેવાના નથી કારણસર થયા જીવનમાં જ્યાં ભેગા, થાતા પૂરું, છૂટા પડયા વિના રહેવાના નથી સ્વાર્થે સ્વાર્થે થયા સહુ ભેગા, સ્વાર્થ સાધતા ભેગા તો રહી શકવાના નથી ખેલ જોવા સહુ જ્યાં ભેગા થયા, ખેલ પૂરો થાતા, છૂટા પડયા વિના રહ્યા નથી પ્રસંગે પ્રસંગે સહુ થાતા રહ્યા ભેગા, પ્રસંગ પૂરો થાતા, છૂટા પડયા વિના રહેવાના નથી અજાયબીઓ ખેંચે સહુને, થાય ભેગા, છૂટા પડયા વિના એ તો રહેવાના નથી પ્રભુમાં થયા ભેગા જે જીવનમાં, એ એક એમાં થયા વિના રહેવાના નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
thaay nathi, rahya nathi, jag maa to koi koina thaay nathi, rahya nathi
sanjoge je thaay bhega ke karya bhega, chhuta padaya veena e to rahevana nathi
rinanubandhe je thaay bhega ke rahya bhega, pura e thaya, bhega rahevana nathi
ek dhyeya maate thaay je bhega, thaata purum, chhuta padaya veena rahevana nathi
karanasara thaay jivanamam jya bhega, thaata purum, chhuta padaya veena rahevana nathi
svarthe svarthe thaay sahu bhega, swarth sadhata bhega to rahi shakavana nathi
khela jova sahu jya bhega thaya, khela puro thata, chhuta padaya veena rahya nathi
prasange prasange sahu thaata rahya bhega, prasang puro thata, chhuta padaya veena rahevana nathi
ajayabio khenche sahune, thaay bhega, chhuta padaya veena e to rahevana nathi
prabhu maa thaay bhega je jivanamam, e ek ema thaay veena rahevana nathi
|