BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5093 | Date: 01-Jan-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવન મળ્યું છે સહુને રે જગમાં, કોણ એને સમજ્યું રે, કોણ સારી રીતે એને જીવ્યું છે

  No Audio

Jeevan Malyu Che Sahune Re Jagama, Kon Ene Samajyu Re, Kon Saare Reete Ene Jivyu Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-01-01 1994-01-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=593 જીવન મળ્યું છે સહુને રે જગમાં, કોણ એને સમજ્યું રે, કોણ સારી રીતે એને જીવ્યું છે જીવન મળ્યું છે સહુને રે જગમાં, કોણ એને સમજ્યું રે, કોણ સારી રીતે એને જીવ્યું છે
જીવ્યા એને સહુ સહુની રીતે, કોઈક તો એને, સાચી રીતે તો જીવ્યું છે
ચાહ્યા માર્ગ એના સાચા સહુએ તો જગમાં, ભટકતા ને ભટકતા તો સહુ રહ્યા છે
જોઈએ છે શીતળ તેજ ચાંદનીના સહુને, અમાસના અંધકારમાં સહુએ તોય ઘેરાયા છે
જોઈએ છે શાંતિ તો સહુને તો હૈયે, અશાંતિ તોય જીવનમાં તો નોતરી રહ્યા છે
ઉદ્દેશ વિનાનાં જીવીને જીવન, સહુ માયામાં તો નાચતા ને નાચતા રહ્યા છે
વર્તન ને વાણી ઉપર ના રાખીને કાબૂ, પ્રેમભર્યા સંસારને રગદોળી રહ્યા છે
સુખની દોટ છે સહુની રે જીવનમાં, તોય જીવનમાં દુઃખી ને દુઃખી થાતા રહ્યા છે
નાયક મટી જીવનમાં તો સહુ, જીવનમાં તો ખલનાયક બનતા ને બનતા રહ્યા છે
બનતા રહ્યા છે સહુ કર્મોના કર્તા તો જગમાં, જગકર્તાને સહુ ભૂલતા રહ્યા છે
Gujarati Bhajan no. 5093 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવન મળ્યું છે સહુને રે જગમાં, કોણ એને સમજ્યું રે, કોણ સારી રીતે એને જીવ્યું છે
જીવ્યા એને સહુ સહુની રીતે, કોઈક તો એને, સાચી રીતે તો જીવ્યું છે
ચાહ્યા માર્ગ એના સાચા સહુએ તો જગમાં, ભટકતા ને ભટકતા તો સહુ રહ્યા છે
જોઈએ છે શીતળ તેજ ચાંદનીના સહુને, અમાસના અંધકારમાં સહુએ તોય ઘેરાયા છે
જોઈએ છે શાંતિ તો સહુને તો હૈયે, અશાંતિ તોય જીવનમાં તો નોતરી રહ્યા છે
ઉદ્દેશ વિનાનાં જીવીને જીવન, સહુ માયામાં તો નાચતા ને નાચતા રહ્યા છે
વર્તન ને વાણી ઉપર ના રાખીને કાબૂ, પ્રેમભર્યા સંસારને રગદોળી રહ્યા છે
સુખની દોટ છે સહુની રે જીવનમાં, તોય જીવનમાં દુઃખી ને દુઃખી થાતા રહ્યા છે
નાયક મટી જીવનમાં તો સહુ, જીવનમાં તો ખલનાયક બનતા ને બનતા રહ્યા છે
બનતા રહ્યા છે સહુ કર્મોના કર્તા તો જગમાં, જગકર્તાને સહુ ભૂલતા રહ્યા છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivan malyu che sahune re jagamam, kona ene samajyum re, kona sari rite ene jivyum che
jivya ene sahu sahuni rite, koika to ene, sachi rite to jivyum che
chahya maarg ena saacha sahue to jagamam, bhatakata ne bhatakata to sahu rahya che
joie che shital tej chandanina sahune, amasana andhakaar maa sahue toya gheraya che
joie che shanti to sahune to haiye, ashanti toya jivanamam to notari rahya che
uddesha vinanam jivine jivana, sahu maya maa to nachata ne nachata rahya che
vartana ne vani upar na raakhi ne kabu, premabharya sansarane ragadoli rahya che
sukhani dota che sahuni re jivanamam, toya jivanamam dukhi ne dukhi thaata rahya che
nayaka mati jivanamam to sahu, jivanamam to khalanayaka banta ne banta rahya che
banta rahya che sahu karmo na karta to jagamam, jagakartane sahu bhulata rahya che




First...50915092509350945095...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall