Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4561 | Date: 05-Mar-1993
જગ તારું તો જોયું, જોઈ તારી માયા રે પ્રભુ, તારા દીદારના દર્શન ના મળ્યા
Jaga tāruṁ tō jōyuṁ, jōī tārī māyā rē prabhu, tārā dīdāranā darśana nā malyā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 4561 | Date: 05-Mar-1993

જગ તારું તો જોયું, જોઈ તારી માયા રે પ્રભુ, તારા દીદારના દર્શન ના મળ્યા

  No Audio

jaga tāruṁ tō jōyuṁ, jōī tārī māyā rē prabhu, tārā dīdāranā darśana nā malyā

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1993-03-05 1993-03-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=61 જગ તારું તો જોયું, જોઈ તારી માયા રે પ્રભુ, તારા દીદારના દર્શન ના મળ્યા જગ તારું તો જોયું, જોઈ તારી માયા રે પ્રભુ, તારા દીદારના દર્શન ના મળ્યા

અસીમિત એવો તું સીમિત એવો હું, સમાવી ક્યાંથી શકું તને રે પ્રભુ મારી નજરમાં

અસીમિત તેજ તારા રહે જગમાં પથરાતાં, નજરમાં ના તોયે એ તો ઝિલાયા

રીત તારી છે અટપટી, કુંઠિત બુદ્ધિ છે મારી, રીત કેમ કરીને તારી તો સમજાય

પડી ગાંઠો જ્યાં હૈયાંમાં, પડયા સંકુચિતતામાં, તોડી શક્યા સંકુચિતતાના તો વાડા

રસ્તે રસ્તે, રહ્યાં રસ્તા તો બદલાતા, ધ્યેય પર પહોંચવાના, રહ્યાં ના એમાં ઠેકાણાં

દેતો ને દેતો રહ્યો પ્રભુ તું તો અમને જીવનમાં, ટક્યું ના હતા પાત્રમાં અમારા તો કાણાં

સૂઝ્યું ના સાચું, દેખાયું ના સાચું, ચડયા પડળ હૈયાંમાં ને નજરમાં, મોહમાયાના ઝાળાં
View Original Increase Font Decrease Font


જગ તારું તો જોયું, જોઈ તારી માયા રે પ્રભુ, તારા દીદારના દર્શન ના મળ્યા

અસીમિત એવો તું સીમિત એવો હું, સમાવી ક્યાંથી શકું તને રે પ્રભુ મારી નજરમાં

અસીમિત તેજ તારા રહે જગમાં પથરાતાં, નજરમાં ના તોયે એ તો ઝિલાયા

રીત તારી છે અટપટી, કુંઠિત બુદ્ધિ છે મારી, રીત કેમ કરીને તારી તો સમજાય

પડી ગાંઠો જ્યાં હૈયાંમાં, પડયા સંકુચિતતામાં, તોડી શક્યા સંકુચિતતાના તો વાડા

રસ્તે રસ્તે, રહ્યાં રસ્તા તો બદલાતા, ધ્યેય પર પહોંચવાના, રહ્યાં ના એમાં ઠેકાણાં

દેતો ને દેતો રહ્યો પ્રભુ તું તો અમને જીવનમાં, ટક્યું ના હતા પાત્રમાં અમારા તો કાણાં

સૂઝ્યું ના સાચું, દેખાયું ના સાચું, ચડયા પડળ હૈયાંમાં ને નજરમાં, મોહમાયાના ઝાળાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jaga tāruṁ tō jōyuṁ, jōī tārī māyā rē prabhu, tārā dīdāranā darśana nā malyā

asīmita ēvō tuṁ sīmita ēvō huṁ, samāvī kyāṁthī śakuṁ tanē rē prabhu mārī najaramāṁ

asīmita tēja tārā rahē jagamāṁ patharātāṁ, najaramāṁ nā tōyē ē tō jhilāyā

rīta tārī chē aṭapaṭī, kuṁṭhita buddhi chē mārī, rīta kēma karīnē tārī tō samajāya

paḍī gāṁṭhō jyāṁ haiyāṁmāṁ, paḍayā saṁkucitatāmāṁ, tōḍī śakyā saṁkucitatānā tō vāḍā

rastē rastē, rahyāṁ rastā tō badalātā, dhyēya para pahōṁcavānā, rahyāṁ nā ēmāṁ ṭhēkāṇāṁ

dētō nē dētō rahyō prabhu tuṁ tō amanē jīvanamāṁ, ṭakyuṁ nā hatā pātramāṁ amārā tō kāṇāṁ

sūjhyuṁ nā sācuṁ, dēkhāyuṁ nā sācuṁ, caḍayā paḍala haiyāṁmāṁ nē najaramāṁ, mōhamāyānā jhālāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4561 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...455845594560...Last