BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4563 | Date: 06-Mar-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

છો જગમાં તમે તો મહેમાન, છો જગના રે તમે તો મહેમાન

  No Audio

Cho Jagama Tame To Mahemaan, Cho Jagana Re Tame To Mahemaan

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-03-06 1993-03-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=63 છો જગમાં તમે તો મહેમાન, છો જગના રે તમે તો મહેમાન છો જગમાં તમે તો મહેમાન, છો જગના રે તમે તો મહેમાન
આવ્યાને જવાના તમે તો જગમાંથી, છો જગમાં રહેજો બનીને મહેમાન
રહેજોને રહેજો રે જગમાં, બનીને જગમાં જગના સાચાં રે મહેમાન
કરશો ના દાવા માલિકીના, ટકશે ના એતો, રહેજો બનીને રે મહેમાન
કર્યા દાવા માલિકીના જેણે જગમાં, મળતાં નથી એનાં તો નામોનિશાન
હક્ક દાવા માલિકીના તો જગમાં, મચાવશે હૈયે ભારોભાર અભિમાન
દાવાને દાવા ટકરાતા જાશે રે જગમાં, મચાવતા રહેશે એ તો તોફાન
નમ્ર બનીને રહેજો રે જગમાં, શોભે ના હૈયાંમાં તો કોઈ અભિમાન
અભિમાન વિનાના પોષાશે મહેમાન જગમાં, રાખજો સદા આ તો ધ્યાન
મહેમાનને દેશે સહુ તો માન,અભિમાન મહેમાનના ના જળવાશે માન
Gujarati Bhajan no. 4563 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છો જગમાં તમે તો મહેમાન, છો જગના રે તમે તો મહેમાન
આવ્યાને જવાના તમે તો જગમાંથી, છો જગમાં રહેજો બનીને મહેમાન
રહેજોને રહેજો રે જગમાં, બનીને જગમાં જગના સાચાં રે મહેમાન
કરશો ના દાવા માલિકીના, ટકશે ના એતો, રહેજો બનીને રે મહેમાન
કર્યા દાવા માલિકીના જેણે જગમાં, મળતાં નથી એનાં તો નામોનિશાન
હક્ક દાવા માલિકીના તો જગમાં, મચાવશે હૈયે ભારોભાર અભિમાન
દાવાને દાવા ટકરાતા જાશે રે જગમાં, મચાવતા રહેશે એ તો તોફાન
નમ્ર બનીને રહેજો રે જગમાં, શોભે ના હૈયાંમાં તો કોઈ અભિમાન
અભિમાન વિનાના પોષાશે મહેમાન જગમાં, રાખજો સદા આ તો ધ્યાન
મહેમાનને દેશે સહુ તો માન,અભિમાન મહેમાનના ના જળવાશે માન
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chho jag maa tame to mahemana, chho jag na re tame to mahemana
avyane javana tame to jagamanthi, chho jag maa rahejo Banine mahemana
rahejone rahejo re jagamam, Banine jag maa jag na sacham re mahemana
karsho na dava malikina, takashe na eto, rahejo Banine re mahemana
karya dava malikina those jagamam, malta nathi enam to namonishana
hakk dava malikina to jagamam, machavashe haiye bharobhara abhiman
davane dava takarata jaashe re jagamam, machavata raheshe e to tophana
nanra nanra bani ne raheagamana re jagamam, shahobhe to poshimyjo re jagamam, shahobem toana to ko
haiyjo a to dhyaan
mahemanane deshe sahu to mana, abhiman mahemanana na jalavashe mann




First...45614562456345644565...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall