BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5152 | Date: 27-Feb-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

વગર વિચાર્યું જીવનમાં, તો જે બોલે ને કરે

  No Audio

Vagar Vichariyu Jeevan Ma, To Je Bole Ne Kare

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-02-27 1994-02-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=652 વગર વિચાર્યું જીવનમાં, તો જે બોલે ને કરે વગર વિચાર્યું જીવનમાં, તો જે બોલે ને કરે
પસ્તાવા વિના જીવનમાં, એના હાથમાં બીજું શું રહે
પડતા પાસા વખણાશે, પડતા ઊલટા માયાનો ઘા બને
સંયમ વિનાનું જીવન જીવે, કાબૂ ના એના પર તો રહે
વાતે વાતે ખોટું બોલે ને કરે, ના પાછું વળી એમાં તો જુએ
આળસમાં ને આળસમાં પડયો રહે, મોકા હાથમાંથી જતા રહે
મહેનતે વહાણ કિનારે લાવી, અંતે ધીરજ તો જે ખોવે
જીવનમાં નિર્ણય વખતે, અનિર્ણીતને અનિર્ણીત જે રહે
અન્યની ખોડખાંપણ કાઢયા વિના, જે બીજું કાંઈ ના કરે
હાથમાં આવેલા હીરાને જે, ઉકરડે જઈને તો ફેંકે
જીવનમાં તો જે હરેક વાતમાં, મોડો ને મોડો પડતો રહે
Gujarati Bhajan no. 5152 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વગર વિચાર્યું જીવનમાં, તો જે બોલે ને કરે
પસ્તાવા વિના જીવનમાં, એના હાથમાં બીજું શું રહે
પડતા પાસા વખણાશે, પડતા ઊલટા માયાનો ઘા બને
સંયમ વિનાનું જીવન જીવે, કાબૂ ના એના પર તો રહે
વાતે વાતે ખોટું બોલે ને કરે, ના પાછું વળી એમાં તો જુએ
આળસમાં ને આળસમાં પડયો રહે, મોકા હાથમાંથી જતા રહે
મહેનતે વહાણ કિનારે લાવી, અંતે ધીરજ તો જે ખોવે
જીવનમાં નિર્ણય વખતે, અનિર્ણીતને અનિર્ણીત જે રહે
અન્યની ખોડખાંપણ કાઢયા વિના, જે બીજું કાંઈ ના કરે
હાથમાં આવેલા હીરાને જે, ઉકરડે જઈને તો ફેંકે
જીવનમાં તો જે હરેક વાતમાં, મોડો ને મોડો પડતો રહે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vagar vichaaryu jivanamam, to je bole ne kare
pastava veena jivanamam, ena haath maa biju shu rahe
padata paas vakhanashe, padata ulata mayano gha bane
sanyam vinanum jivan jive, kabu na ena paar to rahe
vate vate khotum bole ne kare, na pachhum vaali ema to jue
alasamam ne alasamam padayo rahe, moka hathamanthi jaat rahe
mahenate vahana kinare lavi, ante dhiraja to je khove
jivanamam nirnay vakhate, anirnitane anirnita je rahe
anya ni khodakhampana kadhaya vina, je biju kai na kare
haath maa avela hirane je, ukarade jaine to phenke
jivanamam to je hareka vatamam, modo ne modo padato rahe




First...51465147514851495150...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall