BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5156 | Date: 04-Mar-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

માંગશે મહેનત જીવનમાં, તારી એ તો ઘણી ઘણી (2)

  No Audio

Maan Se Mehanat Jeevan Ma, Taari Ae To Ghani Ghani

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1994-03-04 1994-03-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=656 માંગશે મહેનત જીવનમાં, તારી એ તો ઘણી ઘણી (2) માંગશે મહેનત જીવનમાં, તારી એ તો ઘણી ઘણી (2)
છાપ પડી ગઈ જીવનમાં જેની ઊંડી, કરવા દૂર તો એને
પડી ગઈ આદત ઊંડી જેની જીવનમાં, છોડવા જીવનમાં એને
યાદ રહે ના જીવનમાં કાંઈ, રાખવા યાદ તો એને
સમજણ આવે ના જેની જલદી, સમજવા જીવનમાં એને
મન રહ્યું છે ફરતું જીવનમાં જ્યાં, સ્થિર રાખવા એને
મંઝિલ વિના મળશે ના મંઝિલ, સ્થિર રાખી પહોંચવા એને
ઇર્ષ્યા, વેર, ક્રોધ જાગે હરઘડી, રાખવા કાબૂમાં તો એને
જીવનના અંધકાર દૂર કરી, પૂર્ણ પ્રકાશ તરફ તો વધવા એને
Gujarati Bhajan no. 5156 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
માંગશે મહેનત જીવનમાં, તારી એ તો ઘણી ઘણી (2)
છાપ પડી ગઈ જીવનમાં જેની ઊંડી, કરવા દૂર તો એને
પડી ગઈ આદત ઊંડી જેની જીવનમાં, છોડવા જીવનમાં એને
યાદ રહે ના જીવનમાં કાંઈ, રાખવા યાદ તો એને
સમજણ આવે ના જેની જલદી, સમજવા જીવનમાં એને
મન રહ્યું છે ફરતું જીવનમાં જ્યાં, સ્થિર રાખવા એને
મંઝિલ વિના મળશે ના મંઝિલ, સ્થિર રાખી પહોંચવા એને
ઇર્ષ્યા, વેર, ક્રોધ જાગે હરઘડી, રાખવા કાબૂમાં તો એને
જીવનના અંધકાર દૂર કરી, પૂર્ણ પ્રકાશ તરફ તો વધવા એને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
māṁgaśē mahēnata jīvanamāṁ, tārī ē tō ghaṇī ghaṇī (2)
chāpa paḍī gaī jīvanamāṁ jēnī ūṁḍī, karavā dūra tō ēnē
paḍī gaī ādata ūṁḍī jēnī jīvanamāṁ, chōḍavā jīvanamāṁ ēnē
yāda rahē nā jīvanamāṁ kāṁī, rākhavā yāda tō ēnē
samajaṇa āvē nā jēnī jaladī, samajavā jīvanamāṁ ēnē
mana rahyuṁ chē pharatuṁ jīvanamāṁ jyāṁ, sthira rākhavā ēnē
maṁjhila vinā malaśē nā maṁjhila, sthira rākhī pahōṁcavā ēnē
irṣyā, vēra, krōdha jāgē haraghaḍī, rākhavā kābūmāṁ tō ēnē
jīvananā aṁdhakāra dūra karī, pūrṇa prakāśa tarapha tō vadhavā ēnē




First...51515152515351545155...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall