BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5157 | Date: 06-Mar-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

નથી માલિકી જેના પર જેની, માલિકીના દાવા સહુ કરતા રહ્યા છે

  No Audio

Nathi Maliki Jeena Par Jeni, Malikina Dava Sahu Karta Rahya Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-03-06 1994-03-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=657 નથી માલિકી જેના પર જેની, માલિકીના દાવા સહુ કરતા રહ્યા છે નથી માલિકી જેના પર જેની, માલિકીના દાવા સહુ કરતા રહ્યા છે
બનવાનું છે માલિક તો જેના, ઉદાસીનતા એમાં તો રાખી રહ્યા છે
નથી જાણકારી પૂરી પ્રભુ વિના જગમાં, જાણકારીના દાવા થાતા રહ્યા છે
જાણવા પૂરું જગમાં, પ્રભુમાં એકતા વિના, ના રસ્તા કોઈ બીજા છે
જ્યાં ખુદમાં તો ખુદને મળ્યા નથી, અન્યને મળ્યાના દાવા ક્યાંથી કરાય છે
થાતા રહ્યા છે દાવા તોય જાણવા, ખતા ખાધા વિના રહેવાના નથી
નાશવંત સુંદરતામાં, મન જ્યાં મોહાવી, ના ઝાઝા એ ટકવાના છે
નાશવંત તો જગમાં, જગમાં નાશ પામ્યા વિના ના એ રહેવાના છે
બદલાતી સુંદરતામાં, સુંદરતાની વ્યાખ્યા, બદલાયા વિનાના રહેવાના નથી
સુંદર અંતર વિના, જીવનમાં શાશ્વત સુંદરતા ના રહેવાની છે
Gujarati Bhajan no. 5157 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નથી માલિકી જેના પર જેની, માલિકીના દાવા સહુ કરતા રહ્યા છે
બનવાનું છે માલિક તો જેના, ઉદાસીનતા એમાં તો રાખી રહ્યા છે
નથી જાણકારી પૂરી પ્રભુ વિના જગમાં, જાણકારીના દાવા થાતા રહ્યા છે
જાણવા પૂરું જગમાં, પ્રભુમાં એકતા વિના, ના રસ્તા કોઈ બીજા છે
જ્યાં ખુદમાં તો ખુદને મળ્યા નથી, અન્યને મળ્યાના દાવા ક્યાંથી કરાય છે
થાતા રહ્યા છે દાવા તોય જાણવા, ખતા ખાધા વિના રહેવાના નથી
નાશવંત સુંદરતામાં, મન જ્યાં મોહાવી, ના ઝાઝા એ ટકવાના છે
નાશવંત તો જગમાં, જગમાં નાશ પામ્યા વિના ના એ રહેવાના છે
બદલાતી સુંદરતામાં, સુંદરતાની વ્યાખ્યા, બદલાયા વિનાના રહેવાના નથી
સુંદર અંતર વિના, જીવનમાં શાશ્વત સુંદરતા ના રહેવાની છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nathi maliki jena paar jeni, malikina dava sahu karta rahya che
banavanum che malika to jena, udasinata ema to rakhi rahya che
nathi janakari puri prabhu veena jagamam, janakarina dava thaata rahya che
janava puru jagamam, prabhu maa ekata vina, na rasta koi beej che
jya khudamam to khudane malya nathi, anyane malyana dava kyaa thi karaya che
thaata rahya che dava toya janava, khata khadha veena rahevana nathi
nashvant sundaratamam, mann jya mohavi, na jaja e takavana che
nashvant to jagamam, jag maa nasha panya veena na e rahevana che
badalaati sundaratamam, sundaratani vyakhya, badalaaya veena na rahevana nathi
sundar antar vina, jivanamam shashvat sundarata na rahevani che




First...51515152515351545155...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall