BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4567 | Date: 09-Mar-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કર્યું શું તેં આવીને તો જગમાં, કર એકવાર નજર એના પર તો તું

  No Audio

Karyu Su Te Aavine To Jagama, Kar Ekvaar Najar Ena Par To Tu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1993-03-09 1993-03-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=67 કર્યું શું તેં આવીને તો જગમાં, કર એકવાર નજર એના પર તો તું કર્યું શું તેં આવીને તો જગમાં, કર એકવાર નજર એના પર તો તું
આવ્યો તું શું કામ તો આ જગમાં, કર એકવાર વિચાર એનો તો તું
કર્યું કેટલું ને કેવું તો તેં જગમાં, જરા એકવાર કર નજર એના પર તો તું
થયું ના કાર્ય પૂરું તો જગમાં, એ શા કારણે એકવાર દે ધ્યાન એના પર તો તું
આવ્યો જગમાં જ્યાં તું એકલો, શાને જીવોના વનમાં અટવાઈ ગયો છે તું
એક એક આવ્યા ને જવાના સહુ જગમાંથી, ના એ રહેવાના, ના રહેવાનો તો તું
સુખ, દુઃખ કે આનંદ, મળ્યો કે મેળવ્યો, ભોક્તા રહ્યો છે એનો તો તું
કરતોને કરતો રહ્યો છે જ્યારે તું, કાઢે છે દોષ અન્યનો શાને તો તું
Gujarati Bhajan no. 4567 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કર્યું શું તેં આવીને તો જગમાં, કર એકવાર નજર એના પર તો તું
આવ્યો તું શું કામ તો આ જગમાં, કર એકવાર વિચાર એનો તો તું
કર્યું કેટલું ને કેવું તો તેં જગમાં, જરા એકવાર કર નજર એના પર તો તું
થયું ના કાર્ય પૂરું તો જગમાં, એ શા કારણે એકવાર દે ધ્યાન એના પર તો તું
આવ્યો જગમાં જ્યાં તું એકલો, શાને જીવોના વનમાં અટવાઈ ગયો છે તું
એક એક આવ્યા ને જવાના સહુ જગમાંથી, ના એ રહેવાના, ના રહેવાનો તો તું
સુખ, દુઃખ કે આનંદ, મળ્યો કે મેળવ્યો, ભોક્તા રહ્યો છે એનો તો તું
કરતોને કરતો રહ્યો છે જ્યારે તું, કાઢે છે દોષ અન્યનો શાને તો તું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karyuṁ śuṁ tēṁ āvīnē tō jagamāṁ, kara ēkavāra najara ēnā para tō tuṁ
āvyō tuṁ śuṁ kāma tō ā jagamāṁ, kara ēkavāra vicāra ēnō tō tuṁ
karyuṁ kēṭaluṁ nē kēvuṁ tō tēṁ jagamāṁ, jarā ēkavāra kara najara ēnā para tō tuṁ
thayuṁ nā kārya pūruṁ tō jagamāṁ, ē śā kāraṇē ēkavāra dē dhyāna ēnā para tō tuṁ
āvyō jagamāṁ jyāṁ tuṁ ēkalō, śānē jīvōnā vanamāṁ aṭavāī gayō chē tuṁ
ēka ēka āvyā nē javānā sahu jagamāṁthī, nā ē rahēvānā, nā rahēvānō tō tuṁ
sukha, duḥkha kē ānaṁda, malyō kē mēlavyō, bhōktā rahyō chē ēnō tō tuṁ
karatōnē karatō rahyō chē jyārē tuṁ, kāḍhē chē dōṣa anyanō śānē tō tuṁ
First...45614562456345644565...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall