BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5170 | Date: 16-Mar-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ધર ધર જીવનમાં તું ધ્યાન ધર, જેવું જીવનમાં તારે થાવું છે

  No Audio

Dhar Dhar Jeevan Ma Tu Dhyan Dhar, Jevu Jeevan Ma Tare Thavu Chu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-03-16 1994-03-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=670 ધર ધર જીવનમાં તું ધ્યાન ધર, જેવું જીવનમાં તારે થાવું છે ધર ધર જીવનમાં તું ધ્યાન ધર, જેવું જીવનમાં તારે થાવું છે
કર કર વિચાર જીવનમાં એવા, જીવનમાં તો જે તારે પામવું છે
સર સર તું ત્યાં સરકતો જા, જીવનમાં તો જ્યાં તારે પહોંચવું છે
ફર ફર જીવનમાં તું બધે, જીવનમાં સ્થિર જો ના તારે રહેવું છે
ડર ડર જીવનમાં હંમેશ તું ડર, જીવનમાં પાપના રસ્તાથી તો ડરવું છે
પડ પડ પડતાં તો બચી જાશે જીવનમાં, જીવનમાં જાગૃતિમાં તો રહેવું છે
દમ દમ હરદમ, દમ પડે લેવા જીવનમાં, જીવનમાં શાંતિના દમ તો લેવા છે
નડ નડ નડતું રહેશે જીવનમાં, જીવનમાં નડતર તો દૂર કરવી છે
સુખ સુખ તો ચાહે છે સહુ જગમાં, જીવનમાં તો સુખચેનથી તો રહેવું છે
બોલ બોલ કરવું પડે ભલે જીવનમાં, અન્યને ના એમાં તો દુભાવવું છે
Gujarati Bhajan no. 5170 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ધર ધર જીવનમાં તું ધ્યાન ધર, જેવું જીવનમાં તારે થાવું છે
કર કર વિચાર જીવનમાં એવા, જીવનમાં તો જે તારે પામવું છે
સર સર તું ત્યાં સરકતો જા, જીવનમાં તો જ્યાં તારે પહોંચવું છે
ફર ફર જીવનમાં તું બધે, જીવનમાં સ્થિર જો ના તારે રહેવું છે
ડર ડર જીવનમાં હંમેશ તું ડર, જીવનમાં પાપના રસ્તાથી તો ડરવું છે
પડ પડ પડતાં તો બચી જાશે જીવનમાં, જીવનમાં જાગૃતિમાં તો રહેવું છે
દમ દમ હરદમ, દમ પડે લેવા જીવનમાં, જીવનમાં શાંતિના દમ તો લેવા છે
નડ નડ નડતું રહેશે જીવનમાં, જીવનમાં નડતર તો દૂર કરવી છે
સુખ સુખ તો ચાહે છે સહુ જગમાં, જીવનમાં તો સુખચેનથી તો રહેવું છે
બોલ બોલ કરવું પડે ભલે જીવનમાં, અન્યને ના એમાં તો દુભાવવું છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhara dhara jīvanamāṁ tuṁ dhyāna dhara, jēvuṁ jīvanamāṁ tārē thāvuṁ chē
kara kara vicāra jīvanamāṁ ēvā, jīvanamāṁ tō jē tārē pāmavuṁ chē
sara sara tuṁ tyāṁ sarakatō jā, jīvanamāṁ tō jyāṁ tārē pahōṁcavuṁ chē
phara phara jīvanamāṁ tuṁ badhē, jīvanamāṁ sthira jō nā tārē rahēvuṁ chē
ḍara ḍara jīvanamāṁ haṁmēśa tuṁ ḍara, jīvanamāṁ pāpanā rastāthī tō ḍaravuṁ chē
paḍa paḍa paḍatāṁ tō bacī jāśē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ jāgr̥timāṁ tō rahēvuṁ chē
dama dama haradama, dama paḍē lēvā jīvanamāṁ, jīvanamāṁ śāṁtinā dama tō lēvā chē
naḍa naḍa naḍatuṁ rahēśē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ naḍatara tō dūra karavī chē
sukha sukha tō cāhē chē sahu jagamāṁ, jīvanamāṁ tō sukhacēnathī tō rahēvuṁ chē
bōla bōla karavuṁ paḍē bhalē jīvanamāṁ, anyanē nā ēmāṁ tō dubhāvavuṁ chē
First...51665167516851695170...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall