BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5174 | Date: 18-Mar-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે જનમથી તો મરણ સુધીનું, અંતર એ તો જીવન

  No Audio

Che Jinamthi To Maran Shudhinu,Antar Ae To Jivan

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-03-18 1994-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=674 છે જનમથી તો મરણ સુધીનું, અંતર એ તો જીવન છે જનમથી તો મરણ સુધીનું, અંતર એ તો જીવન
કર્યું શું, જીવ્યો કેવી રીતે, છે જીવનનું એ તો કથન
ના કાંઈ છે હાથમાં, ના કોઈ સાથમાં, છે સાથમાં તો જીવન
ઇંદ્રિયોને ના ચગાવતો, કરજે સદા એના પર તો દમન
વૃત્તિઓ ને ઇચ્છાઓને તો લઈ કાબૂમાં, કરજે એનું તો શમન
નમન લાગે વ્હાલું સહુને, કરજે પ્રેમથી સહુને તું નમન
કરજે જીવનમાં તો બધું, રાખજે એમાં તું પૂરી લગન
કરવા સામનો જીવનમાં, સમજી લેજે, વહે છે કઈ તરફ પવન
જીવનમાં કરતા ને કરતા રહેવું પડશે રે, સદા તો મંથન
Gujarati Bhajan no. 5174 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે જનમથી તો મરણ સુધીનું, અંતર એ તો જીવન
કર્યું શું, જીવ્યો કેવી રીતે, છે જીવનનું એ તો કથન
ના કાંઈ છે હાથમાં, ના કોઈ સાથમાં, છે સાથમાં તો જીવન
ઇંદ્રિયોને ના ચગાવતો, કરજે સદા એના પર તો દમન
વૃત્તિઓ ને ઇચ્છાઓને તો લઈ કાબૂમાં, કરજે એનું તો શમન
નમન લાગે વ્હાલું સહુને, કરજે પ્રેમથી સહુને તું નમન
કરજે જીવનમાં તો બધું, રાખજે એમાં તું પૂરી લગન
કરવા સામનો જીવનમાં, સમજી લેજે, વહે છે કઈ તરફ પવન
જીવનમાં કરતા ને કરતા રહેવું પડશે રે, સદા તો મંથન
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
che janam thi to marana sudhinum, antar e to jivan
karyum shum, jivyo kevi rite, che jivananum e to kathana
na kai che hathamam, na koi sathamam, che sathamam to jivan
indriyone na chagavato, karje saad ena paar to damana
vrittio ne ichchhaone to lai kabumam, karje enu to shamana
naman laage vhalum sahune, karje prem thi sahune tu naman
karje jivanamam to badhum, rakhaje ema tu puri lagana
karva samano jivanamam, samaji leje, vahe che kai taraph pavana
jivanamam karta ne karta rahevu padashe re, saad to manthana




First...51715172517351745175...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall