BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5176 | Date: 18-Mar-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

જીવન ગાડું રે, હાંકતાં ને હાંકતાં રે જીવન બળદ તું બની ગયો

  No Audio

Jivan Gadu Re,Hakta Ne Hakta Re Jivan Baddad Tu Bani Gayo

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-03-18 1994-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=676 જીવન ગાડું રે, હાંકતાં ને હાંકતાં રે જીવન બળદ તું બની ગયો જીવન ગાડું રે, હાંકતાં ને હાંકતાં રે જીવન બળદ તું બની ગયો
રોજ રોજ કર્મોનો ખોરાક ખાઈ, એને તો તું વાગોળતો રહ્યો
જીવનભર ખેંચી ભાર જીવનના, એમાં ને એમાં તો તું તૂટી ગયો
હારી હિંમત બેઠો જીવનમાં જ્યાં, માખી કાનથી ઉડાવતો રહ્યો
સુખની ખેતી કરવા નીકળ્યો, દુઃખનો પાક લણતો ને લડતો રહ્યો
માલિકની બુદ્ધિ પર રહ્યો ના વિશ્વાસ, ખોટાં જોતરે જોડાઈ ગયો
જીવનમાં તાઢ-તાપ સહન કરી જીવનમાં, દુઃખી દુઃખી થાતો ગયો
શક્તિ જીવનની વેડફી જીવનમાં, મરવા વાંકે તો હું જીવી રહ્યો
ઘોંચપરોણા થાતા રહ્યા જીવનમાં, જીવનથી તો હું કંટાળતો ગયો
લાલચમાં લપેટાઈ જીવનમાં, જીવનની સ્વતંત્રતા ખોઈ રહ્યો
Gujarati Bhajan no. 5176 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જીવન ગાડું રે, હાંકતાં ને હાંકતાં રે જીવન બળદ તું બની ગયો
રોજ રોજ કર્મોનો ખોરાક ખાઈ, એને તો તું વાગોળતો રહ્યો
જીવનભર ખેંચી ભાર જીવનના, એમાં ને એમાં તો તું તૂટી ગયો
હારી હિંમત બેઠો જીવનમાં જ્યાં, માખી કાનથી ઉડાવતો રહ્યો
સુખની ખેતી કરવા નીકળ્યો, દુઃખનો પાક લણતો ને લડતો રહ્યો
માલિકની બુદ્ધિ પર રહ્યો ના વિશ્વાસ, ખોટાં જોતરે જોડાઈ ગયો
જીવનમાં તાઢ-તાપ સહન કરી જીવનમાં, દુઃખી દુઃખી થાતો ગયો
શક્તિ જીવનની વેડફી જીવનમાં, મરવા વાંકે તો હું જીવી રહ્યો
ઘોંચપરોણા થાતા રહ્યા જીવનમાં, જીવનથી તો હું કંટાળતો ગયો
લાલચમાં લપેટાઈ જીવનમાં, જીવનની સ્વતંત્રતા ખોઈ રહ્યો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jivan gadum re, hankatam ne hankatam re jivan balad tu bani gayo
roja roja karmono khoraka khai, ene to tu vagolato rahyo
jivanabhara khenchi bhaar jivanana, ema ne ema to tu tuti gayo
hari himmata betho jivanamam jyam, makhi kanathi udavato rahyo
sukhani kheti karva nikalyo, duhkhano paka lanato ne ladato rahyo
malikani buddhi paar rahyo na vishvasa, khotam jotare jodai gayo
jivanamam tadha-tapa sahan kari jivanamam, dukhi duhkhi thaato gayo
shakti jivanani vedaphi jivanamam, marava vanke to hu jivi rahyo
ghonchaparona thaata rahya jivanamam, jivanathi to hu kantalato gayo
lalachamam lapetai jivanamam, jivanani svatantrata khoi rahyo




First...51715172517351745175...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall