BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5181 | Date: 18-Mar-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કોણે પથ્થરમાં તો શું શું જોયું, પથ્થરમાં તો કોણે શું શું જોયું

  No Audio

Kone Pattharma To Shu Shu Joyu, Pattharma To Kone Shu Shu Joyu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-03-18 1994-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=681 કોણે પથ્થરમાં તો શું શું જોયું, પથ્થરમાં તો કોણે શું શું જોયું કોણે પથ્થરમાં તો શું શું જોયું, પથ્થરમાં તો કોણે શું શું જોયું
શિલ્પકારે તો એમાં, મૂર્તિનું તો મૂર્ત સ્વરૂપ તો જોયું
તોફાનીઓએ તો એમાં, તોફાનનું તો હાથવગું સાધન જોયું
સ્થાપત્યકારોએ તો એમાંથી, મહેલ ને મિનારાનું તો દર્શન થયું
વાહનકારોએ તો એના ઉપર, અંતર કપાયા ને બાકી રહ્યાનું વાંચન કર્યું
હૈયેથી હારેલાઓને તો એમાં, કઠણ હૈયાનું તો દર્શન થયું
વિવિધ પથ્થરો તો જગમાં, ઐશ્વર્યના પ્રદર્શનનું સાધન બન્યું
રાજ્યો ને રાજ્યોએ, સીમા આલેખનનું એને સાધન બનાવ્યું
કરુણાથી કકળી, હૈયું પથ્થરનું પુકારી ઊઠયું, શાને અમને તમારું રમકડું બનાવ્યું
Gujarati Bhajan no. 5181 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કોણે પથ્થરમાં તો શું શું જોયું, પથ્થરમાં તો કોણે શું શું જોયું
શિલ્પકારે તો એમાં, મૂર્તિનું તો મૂર્ત સ્વરૂપ તો જોયું
તોફાનીઓએ તો એમાં, તોફાનનું તો હાથવગું સાધન જોયું
સ્થાપત્યકારોએ તો એમાંથી, મહેલ ને મિનારાનું તો દર્શન થયું
વાહનકારોએ તો એના ઉપર, અંતર કપાયા ને બાકી રહ્યાનું વાંચન કર્યું
હૈયેથી હારેલાઓને તો એમાં, કઠણ હૈયાનું તો દર્શન થયું
વિવિધ પથ્થરો તો જગમાં, ઐશ્વર્યના પ્રદર્શનનું સાધન બન્યું
રાજ્યો ને રાજ્યોએ, સીમા આલેખનનું એને સાધન બનાવ્યું
કરુણાથી કકળી, હૈયું પથ્થરનું પુકારી ઊઠયું, શાને અમને તમારું રમકડું બનાવ્યું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kone paththaramam to shu shum joyum, paththaramam to kone shu shum joyu
shilpakare to emam, murtinum to murta swaroop to joyu
tophanioe to emam, tophananum to hathavagum sadhana joyu
sthapatyakaroe to emanthi, mahela ne minaranum to darshan thayum
vahanakaroe to ena upara, antar kapaya ne baki rahyanum vanchana karyum
haiyethi harelaone to emam, kathana haiyanum to darshan thayum
vividh paththaro to jagamam, aishvaryana pradarshananum sadhana banyu
rajyo ne rajyoe, sima alekhananum ene sadhana banavyum
karunathi kakali, haiyu paththaranum pukari uthayum, shaane amane tamarum ramakadum banavyum




First...51765177517851795180...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall