BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5192 | Date: 27-Mar-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગમાં જીવનને તો, જીવનમાં તો, મહોબત તો તું કરી લે

  No Audio

Jagma Jivanne To,Jivanmato,Mohabbat To Tu Kari Lo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-03-27 1994-03-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=692 જગમાં જીવનને તો, જીવનમાં તો, મહોબત તો તું કરી લે જગમાં જીવનને તો, જીવનમાં તો, મહોબત તો તું કરી લે
મળ્યું નથી કાંઈ મફત તો જીવન, કિંમત એની તો તું સમજી લે
ટક્યું છે, ટકશે એ કોના આધારે, બરાબર તો તું એ સમજી લે
સુખદુઃખનાં ઊછળતાં મોજાંમાં, સ્થિર રહેવું પડશે, એ તું જાણી લે
નરકનું દુઃખ કે સ્વર્ગનું સુખ, દઈ શકશે જીવન ધરતી પર એ જાણી લે
જીવનનો અંશે અંશ છે પ્રભુનો, સમજી એને તું પ્યાર એને કરી લે
પડશે કરવા સામના ઊછળતા અહંના, જીવનની વાસ્તવિકતા એને ગણી લે
ખેંચાતો રહેશે વિકારોની તાણમાં, જીવન તારું એમાં તું નીરખી લે
હશે દૃષ્ટિ તારી જેવી, દેખાશે જીવન એવું, દૃષ્ટિને જીવનમાં વિશુદ્ધ કરી લે
ગણતરી થાશે જીવનની સમયમાં, જીવનને સમયની પાર તું ઉઠાવી લે
Gujarati Bhajan no. 5192 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગમાં જીવનને તો, જીવનમાં તો, મહોબત તો તું કરી લે
મળ્યું નથી કાંઈ મફત તો જીવન, કિંમત એની તો તું સમજી લે
ટક્યું છે, ટકશે એ કોના આધારે, બરાબર તો તું એ સમજી લે
સુખદુઃખનાં ઊછળતાં મોજાંમાં, સ્થિર રહેવું પડશે, એ તું જાણી લે
નરકનું દુઃખ કે સ્વર્ગનું સુખ, દઈ શકશે જીવન ધરતી પર એ જાણી લે
જીવનનો અંશે અંશ છે પ્રભુનો, સમજી એને તું પ્યાર એને કરી લે
પડશે કરવા સામના ઊછળતા અહંના, જીવનની વાસ્તવિકતા એને ગણી લે
ખેંચાતો રહેશે વિકારોની તાણમાં, જીવન તારું એમાં તું નીરખી લે
હશે દૃષ્ટિ તારી જેવી, દેખાશે જીવન એવું, દૃષ્ટિને જીવનમાં વિશુદ્ધ કરી લે
ગણતરી થાશે જીવનની સમયમાં, જીવનને સમયની પાર તું ઉઠાવી લે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jag maa jivanane to, jivanamam to, mahobata to tu kari le
malyu nathi kai maphata to jivana, kimmat eni to tu samaji le
takyum chhe, takashe e kona adhare, barabara to tu e samaji le
sukhaduhkhanam uchhalatam mojammam, sthir rahevu padashe, e tu jaani le
narakanum dukh ke svarganum sukha, dai shakashe jivan dharati paar e jaani le
jivanano anshe ansha che prabhuno, samaji ene tu pyaar ene kari le
padashe karva samaan uchhalata ahanna, jivanani vastavikata ene gani le
khechato raheshe vikaroni tanamam, jivan taaru ema tu nirakhi le
hashe drishti taari jevi, dekhashe jivan evum, drishtine jivanamam vishuddha kari le
ganatari thashe jivanani samayamam, jivanane samay ni paar tu uthavi le




First...51865187518851895190...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall