BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5197 | Date: 03-Apr-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયે ચડતા ને ચડતા રહ્યા છે ભાર તો એવા, ખાલી કરવાનું તો બાકી છે

  No Audio

Haiye Chadta Ne Chadta Rahya Che Bhar To Eva, Khali Karvanu To Baki Che

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-04-03 1994-04-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=697 હૈયે ચડતા ને ચડતા રહ્યા છે ભાર તો એવા, ખાલી કરવાનું તો બાકી છે હૈયે ચડતા ને ચડતા રહ્યા છે ભાર તો એવા, ખાલી કરવાનું તો બાકી છે
ચડતા ને ચડતા રહ્યા છે ઉપકાર પ્રભુના તો એવા, ખાલી સ્વીકાર એનો બાકી છે
તૂટતી ને તૂટતી રહી છે આશાઓ જીવનમાં, ઊભું થવું એમાંથી ખાલી બાકી છે
ડૂબતા ને ડૂબતા રહ્યા છીએ પાપમાં જીવનમાં, નીકળવું બહાર એમાંથી બાકી છે
દુઃખદર્દ ભર્યું ને ભર્યું છે રે જીવનમાં, સરવાળા એના તો ખાલી બાકી છે
ખેલ ખેલ્યા ભાગ્યે તો એવા રે જીવનમાં, સમજવું એને તો ખાલી બાકી છે
નાચ્યા જીવનમાં ખૂબ મનડાના નાચમાં, કરવું સ્થિર હજી એને ખાલી બાકી છે
રોજ ને રોજ રહે છે જ્યાં મંઝિલ બદલાતી, મંઝિલ પહોંચવું હજી બાકી છે
વાતોમાં ને વાતોમાં રહ્યો છે સમય વેડફાતો, પ્રભુ વાતો કરવી તને બાકી છે
જીવનમાં તોફાનોનું પાણી રહ્યું છે ચડતું, નાકમાં ચડવું હજી તો બાકી છે
Gujarati Bhajan no. 5197 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયે ચડતા ને ચડતા રહ્યા છે ભાર તો એવા, ખાલી કરવાનું તો બાકી છે
ચડતા ને ચડતા રહ્યા છે ઉપકાર પ્રભુના તો એવા, ખાલી સ્વીકાર એનો બાકી છે
તૂટતી ને તૂટતી રહી છે આશાઓ જીવનમાં, ઊભું થવું એમાંથી ખાલી બાકી છે
ડૂબતા ને ડૂબતા રહ્યા છીએ પાપમાં જીવનમાં, નીકળવું બહાર એમાંથી બાકી છે
દુઃખદર્દ ભર્યું ને ભર્યું છે રે જીવનમાં, સરવાળા એના તો ખાલી બાકી છે
ખેલ ખેલ્યા ભાગ્યે તો એવા રે જીવનમાં, સમજવું એને તો ખાલી બાકી છે
નાચ્યા જીવનમાં ખૂબ મનડાના નાચમાં, કરવું સ્થિર હજી એને ખાલી બાકી છે
રોજ ને રોજ રહે છે જ્યાં મંઝિલ બદલાતી, મંઝિલ પહોંચવું હજી બાકી છે
વાતોમાં ને વાતોમાં રહ્યો છે સમય વેડફાતો, પ્રભુ વાતો કરવી તને બાકી છે
જીવનમાં તોફાનોનું પાણી રહ્યું છે ચડતું, નાકમાં ચડવું હજી તો બાકી છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiye chadata ne chadata rahya che bhaar to eva, khali karavanum to baki che
chadata ne chadata rahya che upakaar prabhu na to eva, khali svikara eno baki che
tutati ne tutati rahi che ashao jivanamam, ubhum thavu ema thi khali baki che
dubata ne dubata rahya chhie papamam jivanamam, nikalavum bahaar ema thi baki che
duhkhadarda bharyu ne bharyu che re jivanamam, saravala ena to khali baki che
khela khelya bhagye to eva re jivanamam, samajavum ene to khali baki che
nachya jivanamam khub manadana nachamam, karvu sthir haji ene khali baki che
roja ne roja rahe che jya manjhil badalati, manjhil pahonchavu haji baki che
vaato maa ne vaato maa rahyo che samay vedaphato, prabhu vato karvi taane baki che
jivanamam tophanonum pani rahyu che chadatum, nakamam chadavum haji to baki che




First...51915192519351945195...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall