BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5199 | Date: 07-Apr-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ના મનમાં તો જે હતું, ના હૈયામાં તો જે હતું

  No Audio

Na Manma To Je Hatu, Na Haiyama To Je Hatu

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-04-07 1994-04-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=699 ના મનમાં તો જે હતું, ના હૈયામાં તો જે હતું ના મનમાં તો જે હતું, ના હૈયામાં તો જે હતું
એ જાગ્યું રે ક્યાંથી રે, એ આવ્યું રે ક્યાંથી
ગોત્યું જીવનમાં ઘણું એને, મથી રે મથી, ના મળ્યું - એ...
ખેલ ખેલ્યા અનેક આવા, પ્રભુએ જીવનમાં, મથ્યું, સમજાયું ના રે - એ...
ગણવી એને પ્રભુની ઇચ્છા કે એની પ્રેરણા, ના જલદી એ સમજાયું રે - એ...
વિસ્મયતામાં નાખી એવું એ તો દેતું, એની કૃપા વિના ના સમજાતું રે - એ...
વર્તન એમાં એવું એ કરાવી જાતું, પ્રભુનું ધાર્યું એમાં થાતું ને થાતું રે - એ...
અનેક વિચારો ને વિચારોનાં બીજો, એમાં ને એમાં તો એ રોપી જાતું રે - એ...
લાગે કદી એ તો સમજાયું, સમજ બહાર જલદી એ છટકી જાતું રે - એ...
કરો ના વિચાર તો જેના, વિચાર તો એના ઊભા એ કરી દેતું રે - એ...
Gujarati Bhajan no. 5199 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ના મનમાં તો જે હતું, ના હૈયામાં તો જે હતું
એ જાગ્યું રે ક્યાંથી રે, એ આવ્યું રે ક્યાંથી
ગોત્યું જીવનમાં ઘણું એને, મથી રે મથી, ના મળ્યું - એ...
ખેલ ખેલ્યા અનેક આવા, પ્રભુએ જીવનમાં, મથ્યું, સમજાયું ના રે - એ...
ગણવી એને પ્રભુની ઇચ્છા કે એની પ્રેરણા, ના જલદી એ સમજાયું રે - એ...
વિસ્મયતામાં નાખી એવું એ તો દેતું, એની કૃપા વિના ના સમજાતું રે - એ...
વર્તન એમાં એવું એ કરાવી જાતું, પ્રભુનું ધાર્યું એમાં થાતું ને થાતું રે - એ...
અનેક વિચારો ને વિચારોનાં બીજો, એમાં ને એમાં તો એ રોપી જાતું રે - એ...
લાગે કદી એ તો સમજાયું, સમજ બહાર જલદી એ છટકી જાતું રે - એ...
કરો ના વિચાર તો જેના, વિચાર તો એના ઊભા એ કરી દેતું રે - એ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
na mann maa to je hatum, na haiya maa to je hatu
e jagyu re kyaa thi re, e avyum re kyaa thi
gotyum jivanamam ghanu ene, mathi re mathi, na malyu - e...
khela khelya anek ava, prabhu ae jivanamam, mathyum, samajayum na re - e...
ganavi ene prabhu ni ichchha ke eni prerana, na jaladi e samajayum re - e...
vismayatamam nakhi evu e to detum, eni kripa veena na samajatum re - e...
vartana ema evu e karvi jatum, prabhu nu dharyu ema thaatu ne thaatu re - e...
anek vicharo ne vicharonam bijo, ema ne ema to e ropi jatum re - e...
laage kadi e to samajayum, samaja bahaar jaladi e chhataki jatum re - e...
karo na vichaar to jena, vichaar to ena ubha e kari detum re - e...




First...51965197519851995200...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall