BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5237 | Date: 29-Apr-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

સાગરમાં સમાયું જ્યાં જળબિંદુ, સાગર એ તો બની જાય છે

  No Audio

Sagarma Samayu Jyaa Jhalbindu, Sagar E To Bani Jaay Che

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-04-29 1994-04-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=737 સાગરમાં સમાયું જ્યાં જળબિંદુ, સાગર એ તો બની જાય છે સાગરમાં સમાયું જ્યાં જળબિંદુ, સાગર એ તો બની જાય છે
સમસ્તમાં સમાયું તો જે, સમસ્ત એ તો બની જાય છે
મનતો જ્યાં જે ધ્યેયમાં પૂર્ણ સમાયું, ધ્યાન એ તો બની જાય છે
હવામાં ભળી જાય હવાનો જે ઝોકો, હવા એ તો બની જાય છે
માટીમાં મળી ગઈ જે માટી એ તો, માટી ને માટી બની જાય છે
નીકળ્યું જેમાંથી તો જે બિંદુ, ગુણો બધા એવા એ ધરાવે છે
નીકળ્યા છીએ જ્યાં પ્રભુમાંથી, માનવમાં પ્રભુના ગુણ દેખાય છે
જે બંધારણથી તો છે જે બંધાયું, એનાથી તો એ બંધાય છે
ઋષિઓના મુખેથી નીકળી હૈયાની જે વાણી, વેદવાક્ય એ બની જાય છે
નીકળ્યા સૂર્યમાંથી જે તેજસ્વી કિરણો, તેજ એ તો પાથરી જાય છે
Gujarati Bhajan no. 5237 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સાગરમાં સમાયું જ્યાં જળબિંદુ, સાગર એ તો બની જાય છે
સમસ્તમાં સમાયું તો જે, સમસ્ત એ તો બની જાય છે
મનતો જ્યાં જે ધ્યેયમાં પૂર્ણ સમાયું, ધ્યાન એ તો બની જાય છે
હવામાં ભળી જાય હવાનો જે ઝોકો, હવા એ તો બની જાય છે
માટીમાં મળી ગઈ જે માટી એ તો, માટી ને માટી બની જાય છે
નીકળ્યું જેમાંથી તો જે બિંદુ, ગુણો બધા એવા એ ધરાવે છે
નીકળ્યા છીએ જ્યાં પ્રભુમાંથી, માનવમાં પ્રભુના ગુણ દેખાય છે
જે બંધારણથી તો છે જે બંધાયું, એનાથી તો એ બંધાય છે
ઋષિઓના મુખેથી નીકળી હૈયાની જે વાણી, વેદવાક્ય એ બની જાય છે
નીકળ્યા સૂર્યમાંથી જે તેજસ્વી કિરણો, તેજ એ તો પાથરી જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sāgaramāṁ samāyuṁ jyāṁ jalabiṁdu, sāgara ē tō banī jāya chē
samastamāṁ samāyuṁ tō jē, samasta ē tō banī jāya chē
manatō jyāṁ jē dhyēyamāṁ pūrṇa samāyuṁ, dhyāna ē tō banī jāya chē
havāmāṁ bhalī jāya havānō jē jhōkō, havā ē tō banī jāya chē
māṭīmāṁ malī gaī jē māṭī ē tō, māṭī nē māṭī banī jāya chē
nīkalyuṁ jēmāṁthī tō jē biṁdu, guṇō badhā ēvā ē dharāvē chē
nīkalyā chīē jyāṁ prabhumāṁthī, mānavamāṁ prabhunā guṇa dēkhāya chē
jē baṁdhāraṇathī tō chē jē baṁdhāyuṁ, ēnāthī tō ē baṁdhāya chē
r̥ṣiōnā mukhēthī nīkalī haiyānī jē vāṇī, vēdavākya ē banī jāya chē
nīkalyā sūryamāṁthī jē tējasvī kiraṇō, tēja ē tō pātharī jāya chē




First...52315232523352345235...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall