BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5239 | Date: 30-Apr-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

નિર્ણયો ને નિર્ણયો બદલી, નિર્ણયમાં તો અનિર્ણીત રહ્યો

  No Audio

Nirnayo Ne Nirnayo Badali, Nirnayma To Anirnit Rahyo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-04-30 1994-04-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=739 નિર્ણયો ને નિર્ણયો બદલી, નિર્ણયમાં તો અનિર્ણીત રહ્યો નિર્ણયો ને નિર્ણયો બદલી, નિર્ણયમાં તો અનિર્ણીત રહ્યો
તોય કહેતો રહ્યો પ્રભુ, તને મૂંઝવણમાં કેવો મેં તો મૂકી દીધો
કહ્યું પ્રભુએ ત્યારે, દેવાને હાથ આગળ મેં ધર્યો, અનિર્ણીત તું રહ્યો
આપવા ચાહ્યું ઘણું ઘણું, તારા અનિર્ણયમાં હાથ પાછો મેં ખેંચી લીધો
ભલભલાને મૂંઝવ્યા મેં બુદ્ધિથી, જોજે આવે ના પ્રભુ એમાં તારો વારો
કહ્યું પ્રભુએ ત્યારે, પહોંચી શક્યા ના કોઈ પાસે મારી, ક્યાંથી તું પહોંચવાનો
છે પ્રેમ તો રસ્તો મારો, જોઈ રહ્યો છું રાહ ફૂટે ક્યારે, હૈયે તારા પ્રેમનો ફુવારો
હારને જીતમાં રહ્યો છું બદલતો, જીત મેળવ્યા વિના જંપીને નથી બેસવાનો
જીત ને જીતમાં ફૂલીને ફાળકો તું બન્યો, એમાં ને એમાં તું જરૂર ફૂટવાનો
છું મારા ભાગ્યનો તો હું ઘડવૈયો, પ્રભુ દોષ કર્મનો તારા ઉપર ઢોળવાનો
ભોગવાય એટલું ભાગ્ય તું ભોગવી લે, ભોગવીને ખાલી એમાં તું થવાનો
ભાગ્યહીન બનીને તું, રડતો ને રડતો, મારી પાસે પાછો તું તો આવવાનો
Gujarati Bhajan no. 5239 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નિર્ણયો ને નિર્ણયો બદલી, નિર્ણયમાં તો અનિર્ણીત રહ્યો
તોય કહેતો રહ્યો પ્રભુ, તને મૂંઝવણમાં કેવો મેં તો મૂકી દીધો
કહ્યું પ્રભુએ ત્યારે, દેવાને હાથ આગળ મેં ધર્યો, અનિર્ણીત તું રહ્યો
આપવા ચાહ્યું ઘણું ઘણું, તારા અનિર્ણયમાં હાથ પાછો મેં ખેંચી લીધો
ભલભલાને મૂંઝવ્યા મેં બુદ્ધિથી, જોજે આવે ના પ્રભુ એમાં તારો વારો
કહ્યું પ્રભુએ ત્યારે, પહોંચી શક્યા ના કોઈ પાસે મારી, ક્યાંથી તું પહોંચવાનો
છે પ્રેમ તો રસ્તો મારો, જોઈ રહ્યો છું રાહ ફૂટે ક્યારે, હૈયે તારા પ્રેમનો ફુવારો
હારને જીતમાં રહ્યો છું બદલતો, જીત મેળવ્યા વિના જંપીને નથી બેસવાનો
જીત ને જીતમાં ફૂલીને ફાળકો તું બન્યો, એમાં ને એમાં તું જરૂર ફૂટવાનો
છું મારા ભાગ્યનો તો હું ઘડવૈયો, પ્રભુ દોષ કર્મનો તારા ઉપર ઢોળવાનો
ભોગવાય એટલું ભાગ્ય તું ભોગવી લે, ભોગવીને ખાલી એમાં તું થવાનો
ભાગ્યહીન બનીને તું, રડતો ને રડતો, મારી પાસે પાછો તું તો આવવાનો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nirnayo ne nirnayo badali, nirnayamam to anirnita rahyo
toya kaheto rahyo prabhu, taane munjavanamam kevo me to muki didho
kahyu prabhu ae tyare, devane haath aagal me dharyo, anirnita tu rahyo
aapava chahyum ghanu ghanum, taara anirnay maa haath pachho me khenchi lidho
bhalabhalane munjavya me buddhithi, joje aave na prabhu ema taaro varo
kahyu prabhu ae tyare, pahonchi shakya na koi paase mari, kyaa thi tu pahonchavano
che prem to rasto maro, joi rahyo chu raah phute kyare, haiye taara prem no phuvaro
harane jitamam rahyo chu badalato, jita melavya veena jampine nathi besavano
jita ne jitamam phuline phalako tu banyo, ema ne ema tu jarur phutavano
chu maara bhagyano to hu ghadavaiyo, prabhu dosh karmano taara upar dholavano
bhogavaya etalum bhagya tu bhogavi le, bhogavine khali ema tu thavano
bhagyahina bani ne tum, radato ne radato, maari paase pachho tu to avavano




First...52365237523852395240...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall