BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5250 | Date: 05-May-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

વાતો કરવા રે મારી, પ્રભુ સામે હું તો બેઠો, વાતો કરતો ગયો

  No Audio

Vaato Karwa Re Mari, Prabhu Saame Hoon To Betho, Vaato Karto Gayo

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-05-05 1994-05-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=750 વાતો કરવા રે મારી, પ્રભુ સામે હું તો બેઠો, વાતો કરતો ગયો વાતો કરવા રે મારી, પ્રભુ સામે હું તો બેઠો, વાતો કરતો ગયો
વાતો કરવાને મારીને બદલે, વાતો અન્યની તો હું કરતો રહ્યો
રાખી મને મધ્યમાં, વાતો મારી આસપાસ હું ફેરવતો રહ્યો
બીજાઓએ શું શું કર્યું, શું શું મળ્યું, એમાં ને એમાં હું ગૂંથાઈ રહ્યો
ફરિયાદના સૂરો બની ગયા કદી બુલંદ, ફરિયાદ ને ફરિયાદ કરતો રહ્યો
મારી બિનઆવડત ને મારી ભૂલોની વાતોને તો હું ખાઈ ગયો
વાતોના ઢંગ હતાં એવા મારા, જાણે અન્યાયનું કેંદ્ર હું બની ગયો
દુઃખદર્દભર્યા સૂરોમાં, આંસુની ધારાને, એમાં હું તો ભેળવતો રહ્યો
કરી ખાલી હૈયું તો મારું, ભરવા પાછું એને ઉત્સુક બની ગયો
જીવન જીવતો ગયો, વાતોનું ભાથું, જીવનમાં તો હું ભરતો ગયો
Gujarati Bhajan no. 5250 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વાતો કરવા રે મારી, પ્રભુ સામે હું તો બેઠો, વાતો કરતો ગયો
વાતો કરવાને મારીને બદલે, વાતો અન્યની તો હું કરતો રહ્યો
રાખી મને મધ્યમાં, વાતો મારી આસપાસ હું ફેરવતો રહ્યો
બીજાઓએ શું શું કર્યું, શું શું મળ્યું, એમાં ને એમાં હું ગૂંથાઈ રહ્યો
ફરિયાદના સૂરો બની ગયા કદી બુલંદ, ફરિયાદ ને ફરિયાદ કરતો રહ્યો
મારી બિનઆવડત ને મારી ભૂલોની વાતોને તો હું ખાઈ ગયો
વાતોના ઢંગ હતાં એવા મારા, જાણે અન્યાયનું કેંદ્ર હું બની ગયો
દુઃખદર્દભર્યા સૂરોમાં, આંસુની ધારાને, એમાં હું તો ભેળવતો રહ્યો
કરી ખાલી હૈયું તો મારું, ભરવા પાછું એને ઉત્સુક બની ગયો
જીવન જીવતો ગયો, વાતોનું ભાથું, જીવનમાં તો હું ભરતો ગયો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vātō karavā rē mārī, prabhu sāmē huṁ tō bēṭhō, vātō karatō gayō
vātō karavānē mārīnē badalē, vātō anyanī tō huṁ karatō rahyō
rākhī manē madhyamāṁ, vātō mārī āsapāsa huṁ phēravatō rahyō
bījāōē śuṁ śuṁ karyuṁ, śuṁ śuṁ malyuṁ, ēmāṁ nē ēmāṁ huṁ gūṁthāī rahyō
phariyādanā sūrō banī gayā kadī bulaṁda, phariyāda nē phariyāda karatō rahyō
mārī binaāvaḍata nē mārī bhūlōnī vātōnē tō huṁ khāī gayō
vātōnā ḍhaṁga hatāṁ ēvā mārā, jāṇē anyāyanuṁ kēṁdra huṁ banī gayō
duḥkhadardabharyā sūrōmāṁ, āṁsunī dhārānē, ēmāṁ huṁ tō bhēlavatō rahyō
karī khālī haiyuṁ tō māruṁ, bharavā pāchuṁ ēnē utsuka banī gayō
jīvana jīvatō gayō, vātōnuṁ bhāthuṁ, jīvanamāṁ tō huṁ bharatō gayō
First...52465247524852495250...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall