BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5255 | Date: 06-May-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચાલશે નહીં, ચાલશે નહીં, પ્રભુ કોઈનું ખોટું ચલાવશે નહીં

  No Audio

Chaalshe Nahi, Chaalshe Nahi, Prabhu Koinu Khotu Chalaavshe Nahi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-05-06 1994-05-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=755 ચાલશે નહીં, ચાલશે નહીં, પ્રભુ કોઈનું ખોટું ચલાવશે નહીં ચાલશે નહીં, ચાલશે નહીં, પ્રભુ કોઈનું ખોટું ચલાવશે નહીં
દેખાય છે ખોટું તો જીવનમાં, છે એ તો સહુના કર્મના ફણગા
ખાશે ના ખોટી એ કોઈની દયા, કરશે ના કોઈને એ ખોટી શિક્ષા
લાગે છે ક્યારેક તો સહુને જીવનમાં, દીધું સુખ સહુને, એના રે વિના
ખોટી વાતોમાં ના એ ખેંચાશે, ખોટાં ભાવોમાં ના કાંઈ એ તો તણાશે
છે પાસે તો જેની રે બધું, સાચા પ્રેમ વિના ના એ તો રિઝાશે
ચલાવશે નહીં, ચલાવશે નહીં, એને ઠગવાની કોશિશ તો ચલાવશે નહીં
સાચા ભાવ, યત્નોને વિશ્વાસ વિના, સાથ એ તો આપશે નહીં
ઝીલી શકાય તો ઝીલજો, કરુણા, હેત ને દયાની ધારા એની અટકશે નહીં
પ્રચંડ પ્રેમમૂર્તિ તો છે પ્રભુ, પ્રેમ વિના બીજું કાંઈ એ માંગશે નહીં
Gujarati Bhajan no. 5255 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચાલશે નહીં, ચાલશે નહીં, પ્રભુ કોઈનું ખોટું ચલાવશે નહીં
દેખાય છે ખોટું તો જીવનમાં, છે એ તો સહુના કર્મના ફણગા
ખાશે ના ખોટી એ કોઈની દયા, કરશે ના કોઈને એ ખોટી શિક્ષા
લાગે છે ક્યારેક તો સહુને જીવનમાં, દીધું સુખ સહુને, એના રે વિના
ખોટી વાતોમાં ના એ ખેંચાશે, ખોટાં ભાવોમાં ના કાંઈ એ તો તણાશે
છે પાસે તો જેની રે બધું, સાચા પ્રેમ વિના ના એ તો રિઝાશે
ચલાવશે નહીં, ચલાવશે નહીં, એને ઠગવાની કોશિશ તો ચલાવશે નહીં
સાચા ભાવ, યત્નોને વિશ્વાસ વિના, સાથ એ તો આપશે નહીં
ઝીલી શકાય તો ઝીલજો, કરુણા, હેત ને દયાની ધારા એની અટકશે નહીં
પ્રચંડ પ્રેમમૂર્તિ તો છે પ્રભુ, પ્રેમ વિના બીજું કાંઈ એ માંગશે નહીં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chalashe nahim, chalashe nahim, prabhu koinu khotum chalavashe nahi
dekhaay che khotum to jivanamam, che e to sahuna karmana phanaga
khashe na khoti e koini daya, karshe na koine e khoti shiksha
laage che kyarek to sahune jivanamam, didhu sukh sahune, ena re veena
khoti vaato maa na e khenchashe, khotam bhavomam na kai e to tanashe
che paase to jeni re badhum, saacha prem veena na e to rijashe
chalavashe nahim, chalavashe nahim, ene thagavani koshish to chalavashe nahi
saacha bhava, yatnone vishvas vina, saath e to apashe nahi
jili shakaya to jilajo, karuna, het ne dayani dhara eni atakashe nahi
prachanda premamurti to che prabhu, prem veena biju kai e mangashe nahi




First...52515252525352545255...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall