BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5261 | Date: 09-May-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચારે બાજુ મેં તો દૃષ્ટિ કરી, મારા જેવા દુઃખિયાઓની ફોજ દીઠી

  No Audio

Chare Baju Me To Dhrashti Kari, Maara Jeva Dukhiyaaone Fauj Dithi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-05-09 1994-05-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=761 ચારે બાજુ મેં તો દૃષ્ટિ કરી, મારા જેવા દુઃખિયાઓની ફોજ દીઠી ચારે બાજુ મેં તો દૃષ્ટિ કરી, મારા જેવા દુઃખિયાઓની ફોજ દીઠી
સૂકા હાસ્યમાંથી પણ, આહ તો દુઃખની તો નીકળતી હતી
આંખ હતી ઊંડી, મુખ પર તો દુઃખની લાચારી ને લાચારી હતી
નાના, મોટા, કાળા, ગોરા, સહુની ગણતરી આમાં તો હતી
વિવિધ ધર્મોને, વિવિધ આચારોથી, આમાં તો ભીડ હતી
અસમાનતામાં પણ ત્યાં, દુઃખની તો સમાનતા હતી
કોઈક ઉપર હતી ઘેરી, કોઈક ઉપર આછી, છાયા તો એવી હતી
હરેકના હૈયામાં ને હરેકની દૃષ્ટિમાં, સુખની શોધની તો આશ હતી
હરેકના હૈયામાં તો દુઃખની જુદી જુદી તો વ્યાખ્યા હતી
આ દુઃખિયાઓની ફોજમાં ભરતી ચાલુ હતી, ના એ અટકી હતી
Gujarati Bhajan no. 5261 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચારે બાજુ મેં તો દૃષ્ટિ કરી, મારા જેવા દુઃખિયાઓની ફોજ દીઠી
સૂકા હાસ્યમાંથી પણ, આહ તો દુઃખની તો નીકળતી હતી
આંખ હતી ઊંડી, મુખ પર તો દુઃખની લાચારી ને લાચારી હતી
નાના, મોટા, કાળા, ગોરા, સહુની ગણતરી આમાં તો હતી
વિવિધ ધર્મોને, વિવિધ આચારોથી, આમાં તો ભીડ હતી
અસમાનતામાં પણ ત્યાં, દુઃખની તો સમાનતા હતી
કોઈક ઉપર હતી ઘેરી, કોઈક ઉપર આછી, છાયા તો એવી હતી
હરેકના હૈયામાં ને હરેકની દૃષ્ટિમાં, સુખની શોધની તો આશ હતી
હરેકના હૈયામાં તો દુઃખની જુદી જુદી તો વ્યાખ્યા હતી
આ દુઃખિયાઓની ફોજમાં ભરતી ચાલુ હતી, ના એ અટકી હતી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chare baju me to drishti kari, maara jeva duhkhiyaoni phoja dithi
suka hasyamanthi pana, aha to dukh ni to nikalati hati
aankh hati undi, mukh paar to dukh ni lachari ne lachari hati
nana, mota, kala, gora, sahuni ganatari amam to hati
vividh dharmone, vividh acharothi, amam to bhida hati
asamanatamam pan tyam, dukh ni to samanata hati
koika upar hati gheri, koika upar achhi, chhaya to evi hati
harekana haiya maa ne harekani drishtimam, sukhani shodhani to aash hati
harekana haiya maa to dukh ni judi judi to vyakhya hati
a duhkhiyaoni phojamam bharati chalu hati, na e ataki hati




First...52565257525852595260...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall