BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4578 | Date: 13-Mar-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

હાથના કર્યા હૈયે વાગે, પરિસ્થિતિ એમાં એવી તો સર્જાઈ જાય

  No Audio

Haathna Karya Haiye Vaage, Paristhiti Ema Evi To Sarjai Jay

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1993-03-13 1993-03-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=78 હાથના કર્યા હૈયે વાગે, પરિસ્થિતિ એમાં એવી તો સર્જાઈ જાય હાથના કર્યા હૈયે વાગે, પરિસ્થિતિ એમાં એવી તો સર્જાઈ જાય
કરવી ફરિયાદ જઈને એની રે કોને, ના કાંઈ એ તો કહેવાય, ના કાંઈ એ તો સહેવાય
અહં ને અભિમાનમાં જીવનમાં, સહુ કંઈને કંઈ તો ખોટું ને ખોટું કરતા જાય
પરિણામ એના આવે, જઈને કહેવું એ તો કોને, ના કોઈને એ કહેવાય, ના કાંઈ એ તો સહેવાય
ઘૂઘવાતા વેરનો અગ્નિ જ્યારે જીવનમાં જ્વાળા ઓકતોને ઓક્તો જાય
લોભ લાલચ જ્યાં મુજમાં મર્યાદા મુક્તા જાય, પરિણામ આકરા એના આવી જાય
ક્રોધ તો અગ્નિ જ્વાળા ફેંક્તો રહે સદાય, નજદીક ના કોઈથી તો જઈ શકાય
ઘોર અપમાનના ઘા લાગે, ના કાંઈ એ તો સહેવાય, ના ભુલાવી શકાય
અણસમજને બિનઆવડતમાં કાર્યો કર્યા જીવનમાં, પરિણામ ઊલટાં આવી જાય
મનમાં અસંતોષના તો તારા, હૈયાંમાં તો જ્યાં વધતાને વધતા જાય
Gujarati Bhajan no. 4578 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હાથના કર્યા હૈયે વાગે, પરિસ્થિતિ એમાં એવી તો સર્જાઈ જાય
કરવી ફરિયાદ જઈને એની રે કોને, ના કાંઈ એ તો કહેવાય, ના કાંઈ એ તો સહેવાય
અહં ને અભિમાનમાં જીવનમાં, સહુ કંઈને કંઈ તો ખોટું ને ખોટું કરતા જાય
પરિણામ એના આવે, જઈને કહેવું એ તો કોને, ના કોઈને એ કહેવાય, ના કાંઈ એ તો સહેવાય
ઘૂઘવાતા વેરનો અગ્નિ જ્યારે જીવનમાં જ્વાળા ઓકતોને ઓક્તો જાય
લોભ લાલચ જ્યાં મુજમાં મર્યાદા મુક્તા જાય, પરિણામ આકરા એના આવી જાય
ક્રોધ તો અગ્નિ જ્વાળા ફેંક્તો રહે સદાય, નજદીક ના કોઈથી તો જઈ શકાય
ઘોર અપમાનના ઘા લાગે, ના કાંઈ એ તો સહેવાય, ના ભુલાવી શકાય
અણસમજને બિનઆવડતમાં કાર્યો કર્યા જીવનમાં, પરિણામ ઊલટાં આવી જાય
મનમાં અસંતોષના તો તારા, હૈયાંમાં તો જ્યાં વધતાને વધતા જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hathana karya haiye vague, paristhiti ema evi to sarjai jaay
karvi phariyaad jaine eni re kone, na kai e to kahevaya, na kai e to sahevaya
aham ne abhimanamam jivanamam, sahu kaa kai to khotum ne khotum karta jaay
parinum j enenama j to kone, na koine e kahevaya, na kai e to sahevaya
ghughavata verano agni jyare jivanamam jvala okatone okto jaay
lobh lalach jya mujamam maryada mukt jaya, parinama akara ena aavi
jaay krodaya shaya, najay to agni raadika
koala apamanana gha lage, na kai e to sahevaya, na bhulavi shakaya
anasamajane binaavadatamam karyo karya jivanamam, parinama ulatam aavi jaay
mann maa asantoshana to tara, haiyammam to jya vadhatane vadhata jaay




First...45764577457845794580...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall