BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5292 | Date: 24-May-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

શાને કરવો રે અફસોસ જીવનમાં

  No Audio

Shane Karvo Re Afsos Jivanma

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-05-24 1994-05-24 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=792 શાને કરવો રે અફસોસ જીવનમાં શાને કરવો રે અફસોસ જીવનમાં
જે તું થઈ શક્યો નથી, યત્ન જેનો તો તેં કર્યો નથી
થાશે ચિત્ર પૂરું, ક્યાંથી રે જીવનમાં
રૂપરેખાનો વિચાર એનો, જીવનમાં તો જ્યાં તેં કર્યો નથી
આવશે કલ્પના, ક્યાંથી રે જીવનમાં
ભાવની પાંખે જીવનમાં, તો જ્યાં તું ઊડયો નથી
શાંતિની શોધ થાશે, પૂરી ક્યાંથી રે જીવનમાં
અસંતોષની આગમાં, જીવનમાં જ્યાં તું જલતો ને જલતો રહ્યો છે
છે મંઝિલ તો તે રહેશે, દૂર ને દૂર તો જીવનમાં
જોવાને દૂર ને દૂર તો એને, પગ નીચેની ધરતીને તું જોઈ શક્યો નથી
શોધ ને શોધ કરી ખૂબ, બહાર ને બહાર તેં જીવનમાં
શોધવામાં તારી અંદર તો, તું શોધી શક્યો નથી
Gujarati Bhajan no. 5292 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
શાને કરવો રે અફસોસ જીવનમાં
જે તું થઈ શક્યો નથી, યત્ન જેનો તો તેં કર્યો નથી
થાશે ચિત્ર પૂરું, ક્યાંથી રે જીવનમાં
રૂપરેખાનો વિચાર એનો, જીવનમાં તો જ્યાં તેં કર્યો નથી
આવશે કલ્પના, ક્યાંથી રે જીવનમાં
ભાવની પાંખે જીવનમાં, તો જ્યાં તું ઊડયો નથી
શાંતિની શોધ થાશે, પૂરી ક્યાંથી રે જીવનમાં
અસંતોષની આગમાં, જીવનમાં જ્યાં તું જલતો ને જલતો રહ્યો છે
છે મંઝિલ તો તે રહેશે, દૂર ને દૂર તો જીવનમાં
જોવાને દૂર ને દૂર તો એને, પગ નીચેની ધરતીને તું જોઈ શક્યો નથી
શોધ ને શોધ કરી ખૂબ, બહાર ને બહાર તેં જીવનમાં
શોધવામાં તારી અંદર તો, તું શોધી શક્યો નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
shaane karvo re aphasosa jivanamam
je tu thai shakyo nathi, yatna jeno to te karyo nathi
thashe chitra purum, kyaa thi re jivanamam
ruparekhano vichaar eno, jivanamam to jya te karyo nathi
aavashe kalpana, kyaa thi re jivanamam
bhavani pankhe jivanamam, to jya tu udayo nathi
shantini shodha thashe, puri kyaa thi re jivanamam
asantoshani agamam, jivanamam jya tu jalato ne jalato rahyo che
che manjhil to te raheshe, dur ne dur to jivanamam
jovane dur ne dur to ene, pag nicheni dharatine tu joi shakyo nathi
shodha ne shodha kari khuba, bahaar ne bahaar te jivanamam
shodhavamam taari andara to, tu shodhi shakyo nathi




First...52865287528852895290...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall