BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5294 | Date: 27-May-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

દુઃખને કોઈ નાત નથી રે, દુઃખને કોઈ જાત નથી

  No Audio

Dukhane Koi Nat Nathi Re,Dukhi Koi Jat Nathi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1994-05-27 1994-05-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=794 દુઃખને કોઈ નાત નથી રે, દુઃખને કોઈ જાત નથી દુઃખને કોઈ નાત નથી રે, દુઃખને કોઈ જાત નથી
માનવની વાતમાં રે દુઃખની વાત તો, ડોકિયું કર્યાં વિના રહેતી નથી
સુખનો છેડો ગોતવા નીકળ્યો રે માનવ, દુઃખનો છેડો હાથમાં આવ્યા વિના રહ્યો નથી
જાતો નથી રે દિવસ માનવનો ખાલી, દુઃખની વાતો સાંભળ્યા કે કર્યાં વિના જાતો નથી
કરી કરી વાત પોતાના દુઃખની, અન્યને દુઃખી કર્યાં વિના રહેતા નથી
દુઃખ ના જુએ ઉંમર કે રંગ કદી, સહુને લપેટયા વિના એ રહ્યું નથી
દુઃખ ના જુએ કોઈ આચારસંહિતા, સંહિતા પોતાની એની અનોખી છે
દુઃખમાં વિવશ બની પ્રાણ તડપે જ્યારે, ત્યારે હૈયાને કપાવ્યા વિના રહ્યું નથી
છે દુઃખ સહુનું જુદું, સહુને મહત્ત્વનું, મહત્ત્વનું જીવનમાં એ તો બની જાય છે
અવગણશો દુઃખ જ્યાં અન્યનું, એ દૂર ને દૂર થાતો ને જાતો જાય છે
Gujarati Bhajan no. 5294 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
દુઃખને કોઈ નાત નથી રે, દુઃખને કોઈ જાત નથી
માનવની વાતમાં રે દુઃખની વાત તો, ડોકિયું કર્યાં વિના રહેતી નથી
સુખનો છેડો ગોતવા નીકળ્યો રે માનવ, દુઃખનો છેડો હાથમાં આવ્યા વિના રહ્યો નથી
જાતો નથી રે દિવસ માનવનો ખાલી, દુઃખની વાતો સાંભળ્યા કે કર્યાં વિના જાતો નથી
કરી કરી વાત પોતાના દુઃખની, અન્યને દુઃખી કર્યાં વિના રહેતા નથી
દુઃખ ના જુએ ઉંમર કે રંગ કદી, સહુને લપેટયા વિના એ રહ્યું નથી
દુઃખ ના જુએ કોઈ આચારસંહિતા, સંહિતા પોતાની એની અનોખી છે
દુઃખમાં વિવશ બની પ્રાણ તડપે જ્યારે, ત્યારે હૈયાને કપાવ્યા વિના રહ્યું નથી
છે દુઃખ સહુનું જુદું, સહુને મહત્ત્વનું, મહત્ત્વનું જીવનમાં એ તો બની જાય છે
અવગણશો દુઃખ જ્યાં અન્યનું, એ દૂર ને દૂર થાતો ને જાતો જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
duhkh ne koi nata nathi re, duhkh ne koi jaat nathi
manavani vaat maa re dukh ni vaat to, dokiyu karya veena raheti nathi
sukh no chhedo gotava nikalyo re manava, duhkhano chhedo haath maa aavya veena rahyo nathi
jaato nathi re divas manavano khali, dukh ni vato sambhalya ke karya veena jaato nathi
kari kari vaat potaana duhkhani, anyane dukhi karya veena raheta nathi
dukh na jue ummara ke rang kadi, sahune lapetaya veena e rahyu nathi
dukh na jue koi acharasanhita, sanhita potani eni anokhi che
duhkhama vivasha bani praan tadape jyare, tyare haiyane kapavya veena rahyu nathi
che dukh sahunum judum, sahune mahattvanum, mahattvanum jivanamam e to bani jaay che
avaganasho dukh jya anyanum, e dur ne dur thaato ne jaato jaay che




First...52915292529352945295...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall