BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5295 | Date: 27-May-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી હોય જો માનવતા તારામાં થોડી તો બાકી

  No Audio

Rahi Hoy Jo Manavtaa Taarama Thodi To Baki

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-05-27 1994-05-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=795 રહી હોય જો માનવતા તારામાં થોડી તો બાકી રહી હોય જો માનવતા તારામાં થોડી તો બાકી
જીવનમાં અન્યનું દુઃખ તું દૂર કરતો રહેજે
અહંના ડુંગર ખડકીને ખડકીને તો જીવનમાં
જીવનને તો તારા, એની નીચે ના દબાવી દેજે
કરવી છે પ્રેમની લહાણી તારે તો જ્યાં જીવનમાં
હૈયેથી તારા, વેરને તો સો ગાઉ દૂર તું રાખજે
વાણીવિલાસથી જીવન તો ના કાંઈ શોભશે
તારા આચરણથી રે, તારા જીવનને, તું ને તું દીપાવજે
લખવું છે જીવનમાં તારા જીવનનું જ્યાં નવું રે પાનું
તારા પહેલા ને આગલા પાનાનું પૂર્ણવિરામ તું કરી દેજે
તરવું છે ને તારવવી છે તારી જીવનનૈયાને જગમાં રે
અનન્ય વિશ્વાસની નદીમાં તું સતત એને તરતી રાખજે
ઉધાર દીપકના તેજથી, જલશે તારો જીવનપથ કેટલો રે
જીવનમાં રે, તારો દીપક તો તું, તું ને તું બની જાજે
વાસ્તવિકતા સામે આંખ બંધ કરી જીવનમાં તું ચાલીશ કેટલું રે
તારા પગ નીચેની ધરતીને, સદા પહેલાં લક્ષમાં તું રાખજે
Gujarati Bhajan no. 5295 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી હોય જો માનવતા તારામાં થોડી તો બાકી
જીવનમાં અન્યનું દુઃખ તું દૂર કરતો રહેજે
અહંના ડુંગર ખડકીને ખડકીને તો જીવનમાં
જીવનને તો તારા, એની નીચે ના દબાવી દેજે
કરવી છે પ્રેમની લહાણી તારે તો જ્યાં જીવનમાં
હૈયેથી તારા, વેરને તો સો ગાઉ દૂર તું રાખજે
વાણીવિલાસથી જીવન તો ના કાંઈ શોભશે
તારા આચરણથી રે, તારા જીવનને, તું ને તું દીપાવજે
લખવું છે જીવનમાં તારા જીવનનું જ્યાં નવું રે પાનું
તારા પહેલા ને આગલા પાનાનું પૂર્ણવિરામ તું કરી દેજે
તરવું છે ને તારવવી છે તારી જીવનનૈયાને જગમાં રે
અનન્ય વિશ્વાસની નદીમાં તું સતત એને તરતી રાખજે
ઉધાર દીપકના તેજથી, જલશે તારો જીવનપથ કેટલો રે
જીવનમાં રે, તારો દીપક તો તું, તું ને તું બની જાજે
વાસ્તવિકતા સામે આંખ બંધ કરી જીવનમાં તું ચાલીશ કેટલું રે
તારા પગ નીચેની ધરતીને, સદા પહેલાં લક્ષમાં તું રાખજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahi hoy jo manavata taara maa thodi to baki
jivanamam anyanum dukh tu dur karto raheje
ahanna dungar khadakine khadakine to jivanamam
jivanane to tara, eni niche na dabavi deje
karvi che premani lahani taare to jya jivanamam
haiyethi tara, verane to so gau dur tu rakhaje
vanivilasathi jivan to na kai shobhashe
taara acharanathi re, taara jivanane, tu ne tu dipavaje
lakhavum che jivanamam taara jivananum jya navum re panum
taara pahela ne aagal pananum purnavirama tu kari deje
taravum che ne taravavi che taari jivananaiyane jag maa re
ananya vishvasani nadimam tu satata ene tarati rakhaje
udhara dipakana tejathi, jalashe taaro jivanpath ketalo re
jivanamam re, taaro dipaka to tum, tu ne tu bani jaje
vastavikata same aankh bandh kari jivanamam tu chalisha ketalum re
taara pag nicheni dharatine, saad pahelam lakshamam tu rakhaje




First...52915292529352945295...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall