BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5296 | Date: 28-May-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઓચિંતાની વાણી હૈયેથી તો જ્યાં નીકળી જાય

  No Audio

Aochintane Vani Haiyethi To Jaya Nikdi Jay

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-05-28 1994-05-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=796 ઓચિંતાની વાણી હૈયેથી તો જ્યાં નીકળી જાય ઓચિંતાની વાણી હૈયેથી તો જ્યાં નીકળી જાય
જીવનમાં માનવી એમાં તો પરખાઈ જાય
તોલી તોલી કાઢતો શબ્દ જીવનમાં તો જે માનવ
ક્યારેક એવી રીતે કાઢવું તો ભૂલી જાય
સૂતા હોય, કરતા હોય આરામ માનવ તો જીવનમાં
ઢંઢોળતા એને જરા મુખેથી સ્વતિ નીકળી જાય
કરતા હોય પૂજા જીવનમાં જ્યાં, અંતરાય એમાં નાંખી જાય
ગુસ્સો ત્યાં જ્યાં થઈ જાય, પૂજા એની પરખાઈ જાય
લોભ-લાલચ ટકરાતા જીવનમાં, જ્યાં પડદો એમાં ચિરાઈ જાય
માનવનું વર્તન ત્યારે કહી જાય, એમાં એ પરખાઈ જાય
Gujarati Bhajan no. 5296 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઓચિંતાની વાણી હૈયેથી તો જ્યાં નીકળી જાય
જીવનમાં માનવી એમાં તો પરખાઈ જાય
તોલી તોલી કાઢતો શબ્દ જીવનમાં તો જે માનવ
ક્યારેક એવી રીતે કાઢવું તો ભૂલી જાય
સૂતા હોય, કરતા હોય આરામ માનવ તો જીવનમાં
ઢંઢોળતા એને જરા મુખેથી સ્વતિ નીકળી જાય
કરતા હોય પૂજા જીવનમાં જ્યાં, અંતરાય એમાં નાંખી જાય
ગુસ્સો ત્યાં જ્યાં થઈ જાય, પૂજા એની પરખાઈ જાય
લોભ-લાલચ ટકરાતા જીવનમાં, જ્યાં પડદો એમાં ચિરાઈ જાય
માનવનું વર્તન ત્યારે કહી જાય, એમાં એ પરખાઈ જાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ōciṁtānī vāṇī haiyēthī tō jyāṁ nīkalī jāya
jīvanamāṁ mānavī ēmāṁ tō parakhāī jāya
tōlī tōlī kāḍhatō śabda jīvanamāṁ tō jē mānava
kyārēka ēvī rītē kāḍhavuṁ tō bhūlī jāya
sūtā hōya, karatā hōya ārāma mānava tō jīvanamāṁ
ḍhaṁḍhōlatā ēnē jarā mukhēthī svati nīkalī jāya
karatā hōya pūjā jīvanamāṁ jyāṁ, aṁtarāya ēmāṁ nāṁkhī jāya
gussō tyāṁ jyāṁ thaī jāya, pūjā ēnī parakhāī jāya
lōbha-lālaca ṭakarātā jīvanamāṁ, jyāṁ paḍadō ēmāṁ cirāī jāya
mānavanuṁ vartana tyārē kahī jāya, ēmāṁ ē parakhāī jāya
First...52915292529352945295...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall