BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5304 | Date: 03-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કાચા ગુરુના રે કાચા ચેલા, કરતા રહે વિકારોથી જીવન એ મેલાં

  No Audio

Kacha Guruna Re Kacha Chela,Karta Rahe Vikarothi Jivanae Mela

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-06-03 1994-06-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=804 કાચા ગુરુના રે કાચા ચેલા, કરતા રહે વિકારોથી જીવન એ મેલાં કાચા ગુરુના રે કાચા ચેલા, કરતા રહે વિકારોથી જીવન એ મેલાં
મળ્યો ના પ્રકાશ ગુરુને રે જીવનમાં, એના અંધારે ચાલવા નીકળ્યા
ના જોયેલ પ્રદેશનાં વર્ણન એવાં કર્યાં, ચેલા એમાં ભરમાતા રહ્યા
પ્રદેશનાં દર્શન ના કરી શક્યા, જીવનમાં અટવાતા ને અટવાતા રહ્યા
દંભ ને દંભની જાળો ગૂંથી, એમાં ને એમાં એ ગૂંચવાતા રહ્યા
વેરાગી બની એ તો જીવનમાં, સંગ્રહ ને સંગ્રહ તો કરતા રહ્યા
પોતામાં પ્રભુનો વાસ ગણાવીને, જીવનમાં ફાવે એમ વરતતા રહ્યા
નથી વિશ્વાસ તો ખુદમાં, અન્યનું વહાણ વિશ્વાસે ચલાવતા ગયા
તનના પ્રદેશ વિના ના પ્રદેશ જોયા, આસપાસ એથી ફરતા રહ્યા
વામળતાના બાધા પહેરી, ભાવમાં અન્યને એ ખેંચતા રહ્યા
ખુદે શાંતિ ખોઈ ખુદની, અન્યની શાંતિ એ હરતા રહ્યા
Gujarati Bhajan no. 5304 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કાચા ગુરુના રે કાચા ચેલા, કરતા રહે વિકારોથી જીવન એ મેલાં
મળ્યો ના પ્રકાશ ગુરુને રે જીવનમાં, એના અંધારે ચાલવા નીકળ્યા
ના જોયેલ પ્રદેશનાં વર્ણન એવાં કર્યાં, ચેલા એમાં ભરમાતા રહ્યા
પ્રદેશનાં દર્શન ના કરી શક્યા, જીવનમાં અટવાતા ને અટવાતા રહ્યા
દંભ ને દંભની જાળો ગૂંથી, એમાં ને એમાં એ ગૂંચવાતા રહ્યા
વેરાગી બની એ તો જીવનમાં, સંગ્રહ ને સંગ્રહ તો કરતા રહ્યા
પોતામાં પ્રભુનો વાસ ગણાવીને, જીવનમાં ફાવે એમ વરતતા રહ્યા
નથી વિશ્વાસ તો ખુદમાં, અન્યનું વહાણ વિશ્વાસે ચલાવતા ગયા
તનના પ્રદેશ વિના ના પ્રદેશ જોયા, આસપાસ એથી ફરતા રહ્યા
વામળતાના બાધા પહેરી, ભાવમાં અન્યને એ ખેંચતા રહ્યા
ખુદે શાંતિ ખોઈ ખુદની, અન્યની શાંતિ એ હરતા રહ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kachha guruna re kachha chela, karta rahe vikarothi jivan e melam
malyo na prakash gurune re jivanamam, ena andhare chalava nikalya
na joyela pradeshanam varnana evam karyam, chela ema bharamata rahya
pradeshanam darshan na kari shakya, jivanamam atavata ne atavata rahya
dambh ne dambhani jalo gunthi, ema ne ema e gunchavata rahya
veragi bani e to jivanamam, sangraha ne sangraha to karta rahya
potamam prabhu no vaas ganavine, jivanamam phave ema varatata rahya
nathi vishvas to khudamam, anyanum vahana vishvase chalavata gaya
tanana pradesha veena na pradesha joya, aaspas ethi pharata rahya
vamalatana badha paheri, bhaav maa anyane e khenchata rahya
khude shanti khoi khudani, anya ni shanti e harata rahya




First...53015302530353045305...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall