BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5314 | Date: 07-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

કહેવી પડે છે રે, કહેવી પડે છે રે પ્રભુ, દિલની વાત તો અનેક વાર

  No Audio

Kehwo Pade Che Re,Kehwo Pade Che Re Prabhu,Vat To Anek Var

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-06-07 1994-06-07 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=814 કહેવી પડે છે રે, કહેવી પડે છે રે પ્રભુ, દિલની વાત તો અનેક વાર કહેવી પડે છે રે, કહેવી પડે છે રે પ્રભુ, દિલની વાત તો અનેક વાર
ઊછળતા ને ઊછળતા રહ્યા છે રે ઉછાળા દિલમાં, જીવનમાં તો વારંવાર
હટયાં નથી, હટયાં નથી રે જીવનમાં, હૈયાનાં તોફાનો તો લગાર
નિર્ણય કરી કરી, બદલતો રહ્યો જીવનમાં, રહ્યો વળ્યો ના કાંઈ એમાં ભલીવાર
શણગારવું હતું જીવનને સદ્ગુણોથી, મળતા રહ્યા જીવનમાં નિરાશાના શણગાર
કરી કરી યત્નો રાખ્યા અધૂરા, પહોંચી ના શક્યો મંઝિલની પાર
કહેતાં તો રહેવું પડશે તો તને, બનવું અને રહેવું પડશે હોશિયાર
કહેવી ને કહેવી છે બધી વાતો તને, રાખવો નથી હૈયામાં તો એનો ભાર
ખાતા ને ખાતા રહ્યા માર જીવનમાં, તારી પાસે ખાલી કરી ના શકીએ હૈયાનો ભાર
પ્રભુ તું ને તું છે જીવનમાં, શાશ્વત સુખનો જીવનમાં તો સાર
Gujarati Bhajan no. 5314 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કહેવી પડે છે રે, કહેવી પડે છે રે પ્રભુ, દિલની વાત તો અનેક વાર
ઊછળતા ને ઊછળતા રહ્યા છે રે ઉછાળા દિલમાં, જીવનમાં તો વારંવાર
હટયાં નથી, હટયાં નથી રે જીવનમાં, હૈયાનાં તોફાનો તો લગાર
નિર્ણય કરી કરી, બદલતો રહ્યો જીવનમાં, રહ્યો વળ્યો ના કાંઈ એમાં ભલીવાર
શણગારવું હતું જીવનને સદ્ગુણોથી, મળતા રહ્યા જીવનમાં નિરાશાના શણગાર
કરી કરી યત્નો રાખ્યા અધૂરા, પહોંચી ના શક્યો મંઝિલની પાર
કહેતાં તો રહેવું પડશે તો તને, બનવું અને રહેવું પડશે હોશિયાર
કહેવી ને કહેવી છે બધી વાતો તને, રાખવો નથી હૈયામાં તો એનો ભાર
ખાતા ને ખાતા રહ્યા માર જીવનમાં, તારી પાસે ખાલી કરી ના શકીએ હૈયાનો ભાર
પ્રભુ તું ને તું છે જીવનમાં, શાશ્વત સુખનો જીવનમાં તો સાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kahevi paade che re, kahevi paade che re prabhu, dilani vaat to anek vaar
uchhalata ne uchhalata rahya che re uchhala dilamam, jivanamam to varam vaar
hatayam nathi, hatayam nathi re jivanamam, haiyanam tophano to lagaar
nirnay kari kari, badalato rahyo jivanamam, rahyo valyo na kai ema bhalivara
shanagaravum hatu jivanane sadgunothi, malata rahya jivanamam nirashana shanagara
kari kari yatno rakhya adhura, pahonchi na shakyo manjilani paar
kahetam to rahevu padashe to tane, banavu ane rahevu padashe hoshiyara
kahevi ne kahevi che badhi vato tane, rakhavo nathi haiya maa to eno bhaar
khata ne khata rahya maara jivanamam, taari paase khali kari na shakie haiya no bhaar
prabhu tu ne tu che jivanamam, shashvat sukh no jivanamam to saar




First...53115312531353145315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall