BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5315 | Date: 08-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

હટી જાય જ્યાં ભાવ તારામાંથી રે પ્રભુ, ત્યાં તું તો રહેતો નથી

  No Audio

Hati Jay Jyaa Bhav Taramathi Re Prabhu, Tya Tu To Raheto Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-06-08 1994-06-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=815 હટી જાય જ્યાં ભાવ તારામાંથી રે પ્રભુ, ત્યાં તું તો રહેતો નથી હટી જાય જ્યાં ભાવ તારામાંથી રે પ્રભુ, ત્યાં તું તો રહેતો નથી
ભાવભર્યા હૈયાના ભાવમાં રે પ્રભુ, તું ભીંજાયા વિના રહેતો નથી
બંધાય છે તું પ્રેમ ને ભાવના તાંતણામાં, એના વિના તું બંધાતો નથી
માનવનાં કર્મો દૂર રાખે છે તને એનાથી, એના વિના દૂર તું હોતો નથી
છે શાશ્વત સુખ તો તારાં ચરણોમાં, માનવ જગમાં ફાંફાં ખોટાં માર્યા વિના રહેતા નથી
દુઃખથી દાઝ્યા માનવ જીવનમાં જ્યાં, યાદ તને કર્યાં વિના રહેતા નથી
યાદ તારી હૈયેથી જ્યાં જાગી સાચી, દુઃખ જીવનમાં તો ત્યાં ટકતું નથી
તૂટી જાય વિશ્વાસના આધાર જીવનમાં જ્યાં, જીવન એ જીવન રહેતું નથી
Gujarati Bhajan no. 5315 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હટી જાય જ્યાં ભાવ તારામાંથી રે પ્રભુ, ત્યાં તું તો રહેતો નથી
ભાવભર્યા હૈયાના ભાવમાં રે પ્રભુ, તું ભીંજાયા વિના રહેતો નથી
બંધાય છે તું પ્રેમ ને ભાવના તાંતણામાં, એના વિના તું બંધાતો નથી
માનવનાં કર્મો દૂર રાખે છે તને એનાથી, એના વિના દૂર તું હોતો નથી
છે શાશ્વત સુખ તો તારાં ચરણોમાં, માનવ જગમાં ફાંફાં ખોટાં માર્યા વિના રહેતા નથી
દુઃખથી દાઝ્યા માનવ જીવનમાં જ્યાં, યાદ તને કર્યાં વિના રહેતા નથી
યાદ તારી હૈયેથી જ્યાં જાગી સાચી, દુઃખ જીવનમાં તો ત્યાં ટકતું નથી
તૂટી જાય વિશ્વાસના આધાર જીવનમાં જ્યાં, જીવન એ જીવન રહેતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haṭī jāya jyāṁ bhāva tārāmāṁthī rē prabhu, tyāṁ tuṁ tō rahētō nathī
bhāvabharyā haiyānā bhāvamāṁ rē prabhu, tuṁ bhīṁjāyā vinā rahētō nathī
baṁdhāya chē tuṁ prēma nē bhāvanā tāṁtaṇāmāṁ, ēnā vinā tuṁ baṁdhātō nathī
mānavanāṁ karmō dūra rākhē chē tanē ēnāthī, ēnā vinā dūra tuṁ hōtō nathī
chē śāśvata sukha tō tārāṁ caraṇōmāṁ, mānava jagamāṁ phāṁphāṁ khōṭāṁ māryā vinā rahētā nathī
duḥkhathī dājhyā mānava jīvanamāṁ jyāṁ, yāda tanē karyāṁ vinā rahētā nathī
yāda tārī haiyēthī jyāṁ jāgī sācī, duḥkha jīvanamāṁ tō tyāṁ ṭakatuṁ nathī
tūṭī jāya viśvāsanā ādhāra jīvanamāṁ jyāṁ, jīvana ē jīvana rahētuṁ nathī
First...53115312531353145315...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall