BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5328 | Date: 16-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

રહી મૂકી ખોટી જગ્યાએ તો એકડા, રહ્યો છે માનવ, વધારતો સંખ્યા

  No Audio

Rahi Muki Khoti Jagma To Aekda,Rahiyo Che Manav,Vadharto Sankhiya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1994-06-16 1994-06-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=828 રહી મૂકી ખોટી જગ્યાએ તો એકડા, રહ્યો છે માનવ, વધારતો સંખ્યા રહી મૂકી ખોટી જગ્યાએ તો એકડા, રહ્યો છે માનવ, વધારતો સંખ્યા
વધારી વધારીને સંખ્યા, રહ્યો છે રે માનવ, ઊભા કરતો રે ગોટાળા
પણ પ્રભુના રાજમાં રે (2) એક ને એક તો બે જ થાય છે
ઘૂંટી ઘૂંટી માયાના એકડા જીવનમાં, રહ્યા વધારતા એમાં તો સંખ્યા
શૂન્યને હુંકારથી લંબાવી બનાવી એકડા, રહ્યા સંખ્યા ઊભી કરતા
અનન્ય કૃપા જાગે જ્યાં પ્રભુની, પ્રભુના એકડા, એકડા એ મળી જાતા
કરી દે સંખ્યા પાછી ઊભી એ શૂન્યમાંથી, એ અહંમાંથી ઊભી કરતા રહ્યા સંખ્યા
મૂકી મૂકી એકડા ખોટી જગ્યાએ, વધારી સંખ્યા, માનવ તો દુઃખી થાતા
પોતાની ઊભી કરેલી જોઈને સંખ્યા, રહ્યા માનવ એમાં તો ગભરાતા
અટકી જાશે માનવ મૂકતા ખોટી જગ્યાએ એકડા, થઈ જાશે ઓછી સંખ્યા
Gujarati Bhajan no. 5328 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રહી મૂકી ખોટી જગ્યાએ તો એકડા, રહ્યો છે માનવ, વધારતો સંખ્યા
વધારી વધારીને સંખ્યા, રહ્યો છે રે માનવ, ઊભા કરતો રે ગોટાળા
પણ પ્રભુના રાજમાં રે (2) એક ને એક તો બે જ થાય છે
ઘૂંટી ઘૂંટી માયાના એકડા જીવનમાં, રહ્યા વધારતા એમાં તો સંખ્યા
શૂન્યને હુંકારથી લંબાવી બનાવી એકડા, રહ્યા સંખ્યા ઊભી કરતા
અનન્ય કૃપા જાગે જ્યાં પ્રભુની, પ્રભુના એકડા, એકડા એ મળી જાતા
કરી દે સંખ્યા પાછી ઊભી એ શૂન્યમાંથી, એ અહંમાંથી ઊભી કરતા રહ્યા સંખ્યા
મૂકી મૂકી એકડા ખોટી જગ્યાએ, વધારી સંખ્યા, માનવ તો દુઃખી થાતા
પોતાની ઊભી કરેલી જોઈને સંખ્યા, રહ્યા માનવ એમાં તો ગભરાતા
અટકી જાશે માનવ મૂકતા ખોટી જગ્યાએ એકડા, થઈ જાશે ઓછી સંખ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rahi muki khoti jagyae to ekada, rahyo che manava, vadharato sankhya
vadhari vadharine sankhya, rahyo che re manava, ubha karto re gotala
pan prabhu na rajamam re (2) ek ne ek to be j thaay che
ghunti ghunti mayana ekada jivanamam, rahya vadharata ema to sankhya
shunyane hunkarathi lambavi banavi ekada, rahya sankhya ubhi karta
ananya kripa jaage jya prabhuni, prabhu na ekada, ekada e mali jaat
kari de sankhya paachhi ubhi e shunyamanthi, e ahammanthi ubhi karta rahya sankhya
muki muki ekada khoti jagyae, vadhari sankhya, manav to dukhi thaata
potani ubhi kareli joi ne sankhya, rahya manav ema to gabharata
ataki jaashe manav mukata khoti jagyae ekada, thai jaashe ochhi sankhya




First...53265327532853295330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall