BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5331 | Date: 19-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

જઈશ જીવનનો જંગ હું તો હારી, જ્યાં મારા પ્રભુને, મારા પ્રેમમાં શંકા જાગી

  No Audio

Jaish Jeevanno Jang Hu To Haari, Jaay Maara Prabhune, Maara Premma Shanka Jaagi

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-06-19 1994-06-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=831 જઈશ જીવનનો જંગ હું તો હારી, જ્યાં મારા પ્રભુને, મારા પ્રેમમાં શંકા જાગી જઈશ જીવનનો જંગ હું તો હારી, જ્યાં મારા પ્રભુને, મારા પ્રેમમાં શંકા જાગી
ભૂલોની પરંપરા જીવનમાં સરજી, દઈશ ના જીવનમાં જો એને સુધારી
પાપોના મારગ ઉપર રહીશ જો ચાલી, દઈશ ના જીવનમાં એને જો ત્યાગી
જીવનમાં જીતની આશાને ને, જીવનમાં પુરુષાર્થને દઈશ જ્યાં ત્યાગી
ખોટા વિચારો ને ખોટા યત્નોમાં, જીવનમાં તો જ્યાં રહીશ હું તો લાગી
જીવનમાં રે જ્યાં, હૈયામાં પ્રભુ કાજે, પ્રેમની ધારા તો ના જ્યાં જાગી
જીવનમાં, હૈયામાં રે, અહં ને અહંના ભાર, દઈશ જ્યાં હું તો ચડાવી
કુકર્મોની જીવનમાં રે, મળશે ના જો, ખુલ્લા દિલથી રે માફી
સમજદારીને, જવાબદારીને, જીવનમાં દઈશ જ્યાં હું તો ત્યાગી
Gujarati Bhajan no. 5331 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જઈશ જીવનનો જંગ હું તો હારી, જ્યાં મારા પ્રભુને, મારા પ્રેમમાં શંકા જાગી
ભૂલોની પરંપરા જીવનમાં સરજી, દઈશ ના જીવનમાં જો એને સુધારી
પાપોના મારગ ઉપર રહીશ જો ચાલી, દઈશ ના જીવનમાં એને જો ત્યાગી
જીવનમાં જીતની આશાને ને, જીવનમાં પુરુષાર્થને દઈશ જ્યાં ત્યાગી
ખોટા વિચારો ને ખોટા યત્નોમાં, જીવનમાં તો જ્યાં રહીશ હું તો લાગી
જીવનમાં રે જ્યાં, હૈયામાં પ્રભુ કાજે, પ્રેમની ધારા તો ના જ્યાં જાગી
જીવનમાં, હૈયામાં રે, અહં ને અહંના ભાર, દઈશ જ્યાં હું તો ચડાવી
કુકર્મોની જીવનમાં રે, મળશે ના જો, ખુલ્લા દિલથી રે માફી
સમજદારીને, જવાબદારીને, જીવનમાં દઈશ જ્યાં હું તો ત્યાગી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jaish jivanano jang hu to hari, jya maara prabhune, maara prem maa shanka jaagi
bhuloni parampara jivanamam saraji, daish na jivanamam jo ene sudhari
papona maarg upar rahisha jo chali, daish na jivanamam ene jo tyagi
jivanamam jitani ashane ne, jivanamam purusharthane daish jya tyagi
khota vicharo ne khota yatnomam, jivanamam to jya rahisha hu to laagi
jivanamam re jyam, haiya maa prabhu kaje, premani dhara to na jya jaagi
jivanamam, haiya maa re, aham ne ahanna bhara, daish jya hu to chadaavi
kukarmoni jivanamam re, malashe na jo, khulla dil thi re maaphi
samajadarine, javabadarine, jivanamam daish jya hu to tyagi




First...53265327532853295330...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall