BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 5333 | Date: 19-Jun-1994
   Text Size Increase Font Decrease Font

મારી ને મારી બરબાદી રે જીવનમાં મેં ને મેં તો નોતરી

  No Audio

Maari Ne Maari Barbadi Re Jeevanama Me Ne Me To Notari

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)


1994-06-19 1994-06-19 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=833 મારી ને મારી બરબાદી રે જીવનમાં મેં ને મેં તો નોતરી મારી ને મારી બરબાદી રે જીવનમાં મેં ને મેં તો નોતરી
જલતો ને જલતો રહી જીવનમાં તો સદા, અસંતોષની આગમાં
સમજદારી ને સમજદારીનાં દ્વાર, જીવનમાં તો બંધ કરીને
આળસ ને આળસના ઢગ, જીવનમાં તો ઊભા તો કરીને
અહં ને અહંકારનાં દ્વાર તો, જીવનમાં ખુલ્લા રાખીને
બણગાં ખોટાં ફૂંકી બિન આવડતને જીવનમાં ઉત્તેજીને
રાહ જીવનમાં તો સાચી ભૂલીને, રાહ એ તો ચૂકીને
વિકારો ને વિકારોમાં રચ્યા-પચ્યા રહીને, બહાર ના નીકળીને
ખોટી ને ખોટી જીવનમાં તો, રાહો પકડી, ના એને છોડીને
Gujarati Bhajan no. 5333 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મારી ને મારી બરબાદી રે જીવનમાં મેં ને મેં તો નોતરી
જલતો ને જલતો રહી જીવનમાં તો સદા, અસંતોષની આગમાં
સમજદારી ને સમજદારીનાં દ્વાર, જીવનમાં તો બંધ કરીને
આળસ ને આળસના ઢગ, જીવનમાં તો ઊભા તો કરીને
અહં ને અહંકારનાં દ્વાર તો, જીવનમાં ખુલ્લા રાખીને
બણગાં ખોટાં ફૂંકી બિન આવડતને જીવનમાં ઉત્તેજીને
રાહ જીવનમાં તો સાચી ભૂલીને, રાહ એ તો ચૂકીને
વિકારો ને વિકારોમાં રચ્યા-પચ્યા રહીને, બહાર ના નીકળીને
ખોટી ને ખોટી જીવનમાં તો, રાહો પકડી, ના એને છોડીને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
maari ne maari barabadi re jivanamam me ne me to notari
jalato ne jalato rahi jivanamam to sada, asantoshani agamam
samajadari ne samajadarinam dvara, jivanamam to bandh kari ne
aalas ne alasana dhaga, jivanamam to ubha to kari ne
aham ne ahankaranam dwaar to, jivanamam khulla raakhi ne
banagam khotam phunki bina avadatane jivanamam uttejine
raah jivanamam to sachi bhuline, raah e to chukine
vikaro ne vikaaro maa rachya-pachya rahine, bahaar na nikaline
khoti ne khoti jivanamam to, raho pakadi, na ene chhodi ne




First...53315332533353345335...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall